Thuế môn bài hộ kinh doanh năm 2021

Thuế môn bài hộ kinh doanh với những thông tin mới. Cập nhật thông tin chính xác về thuế môn bài hộ kinh doanh. Hỗ trợ tư vấn thuế 24/7.

Nói chung, nếu bạn tiến hành kinh doanh trong bất kỳ quận nào và / hoặc khu tự quản hợp nhất, thì bạn nên đăng ký và nộp thuế môn bài hộ kinh doanh. Thuế môn bài hộ kinh doanh bao gồm hai loại thuế riêng biệt: thuế môn bài hộ kinh doanh nhà nước và thuế môn bài hộ kinh doanh thành phố.

Thuế môn bài hộ kinh doanh

Thuế môn bài hộ kinh doanh nhà nước tất cả các doanh nghiệp bán hàng hóa hoặc dịch vụ đều phải nộp thuế. Điều này bao gồm các doanh nghiệp có địa điểm thực tế trong tiểu bang cũng như các doanh nghiệp thực hiện các hoạt động kinh doanh nhất định. Nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh, bạn phải trả thuế môn bài hộ kinh doanh nếu bạn có mối quan hệ đáng kể và bạn:

Bán một dịch vụ được giao đến một địa điểm

Cho thuê các mặt hàng kinh doanh

Bán các mặt hàng được vận chuyển hoặc giao đến một địa điểm, hoặc bán hàng với tư cách là nhà tiếp thị khí đốt tự nhiên cho khách hàng thông qua sự hiện diện của tài sản của bạn, thông qua việc nắm giữ công suất đường ống trên các đường ống hoặc bằng cách sử dụng người nào đó thay mặt bạn.

Ngoài ra, nếu bạn có một địa điểm kinh doanh tại một thành phố đã ban hành thuế môn bài hộ kinh doanh, thì bạn cũng phải trả thuế môn bài hộ kinh doanh của thành phố. Liên hệ đến Uy Danh để xem danh sách đầy đủ các thành phố đã ban hành thuế môn bài hộ kinh doanh.

Lưu ý rằng nếu địa điểm kinh doanh của bạn không có trong danh sách, điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn không phải chịu thuế môn bài hộ kinh doanh thành phố. Có nhiều khu vực được quản lý bởi và là một phần của thành phố hợp nhất liền kề.

Thuế môn bài hộ kinh doanh trong trường hợp nếu bạn quyết định đóng cửa doanh nghiệp của mình, bạn phải nộp tờ khai thuế môn bài hộ kinh doanh cuối cùng cho Bộ Doanh thu trong vòng 15 ngày kể từ ngày đóng cửa và trả bất kỳ khoản thuế nào đến hạn. Các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động tối thiểu không khai thuế phải thông báo cho các quan chức thành phố và quận địa phương hoặc Sở Doanh thu rằng doanh nghiệp đã đóng cửa.

Thuế kinh doanh chính là bạn phải đăng ký để nộp thuế. Đơn này có thể được nộp dưới dạng điện tử bằng cách sử dụng Điểm Truy cập Người nộp thuế. Thuế kinh doanh do tiểu bang quản lý là loại thuế dựa trên tổng doanh thu kinh doanh, phải trả hàng năm. Ngày đến hạn nộp thuế kinh doanh của bạn là ngày 15 của tháng thứ tư sau khi năm tài chính của bạn kết thúc.

Đối với các doanh nghiệp: Nếu địa điểm trong kinh doanh của bạn, bạn phải có giấy phép hoạt động tối thiểu từ thư ký quận và / hoặc thành phố của bạn. Cần có giấy phép kinh doanh tiêu chuẩn từ thư ký quận và / hoặc thành phố. Bạn không được phép hoạt động cho đến khi có được giấy phép cần thiết và được đăng tại địa điểm kinh doanh của bạn.

Đối với các doanh nghiệp không phải là nhà thầu: Nếu bạn là người đóng thuế tham gia vào kinh doanh này vì mục đích thuế kinh doanh, bạn phải đăng ký với bộ và nộp thuế kinh doanh trên bất kỳ tổng thu nhập từ việc bán hàng hàng năm ở bất kỳ quận nào ở. Bạn không cần giấy phép kinh doanh địa phương do quận cấp.

Giấy phép kinh doanh là một loại thuế và không theo quy định. Nó không cho phép chủ sở hữu tiến hành hoạt động kinh doanh trong khu vực mà hoạt động kinh doanh vi phạm pháp luật. Bộ Tài chính của giám sát việc phân phối giấy phép kinh doanh cho bất kỳ ai muốn kinh doanh trong Thành phố. Xin giấy chứng nhận thuế môn bài hộ kinh doanh là bắt buộc trước khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu hoạt động trên một tài sản thương mại, hợp pháp.

Bất kỳ người nào, nhưng không giới hạn, một cá nhân, đối tác, công ty hoặc chủ sở hữu duy nhất, muốn tiến hành, trực tiếp hoặc gián tiếp, bất kỳ hoạt động kinh doanh nào trong Thành phố Vallejo đều phải có giấy chứng nhận giấy phép kinh doanh. Sắc lệnh của Thành phố tuyên bố rằng bất kỳ người nào bắt đầu, giao dịch, tham gia hoặc kinh doanh tại Thành phố mà không có giấy phép hợp lệ và nộp thuế môn bài là bất hợp pháp. Trước khi ký hợp đồng thuê hoặc mua địa điểm kinh doanh, bạn nên kiểm tra với Bộ phận Kế hoạch để xem bất động sản đó có được phân khu đúng với loại hình kinh doanh mà bạn sẽ hoạt động hay không. Uy Danh với uy tín, đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, với mối quan hệ với các cơ quan thuế sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Bảng giá về dịch vụ kế toán

Bảng giá thuế môn bài hộ kinh doanh
Bảng giá thuế môn bài hộ kinh doanh

Nội dung công việc dịch vụ kế toán

Báo cáo thuế hàng tháng: 

 1. Tiếp nhận hồ sơ và đăng ký tư vấn hồ sơ kế toán thuế cho doanh nghiệp theo quy định kế toán – thuế.
 2. Tiến hành tập hợp các hóa đơn – chứng từ tại văn phòng của doanh nghiệp đối tác.
 3. Tiếp nhận hóa đơn chứng từ kế toán, kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ.
 4. Hoàn thiện bộ hồ sơ chứng từ kế toán, xem xét định khoản các nghiệp vụ mà công ty thực hiện các phát sinh phần mềm như làm phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, xuất kho, phiếu kế toán…
 5. Tư vấn từng bước sử dụng, bảo quản hóa đơn, chứng từ mà doanh nghiệp cung cấp.
 6. Cần cân đối giá trị gia tăng(giá trị đầu vào – giá trị đầu ra) một cách hợp lý cho doanh nghiệp.
 7. Cập nhật tất cả các dữ liệu cần thiết vào phần mềm quản lý một cách có bảo mật và hiệu quả.
 8. Tiến hành kê khai các loại thuế GTGT, từ đó tiến hành chọn mẫu tờ khai thuế GTGT để nộp cho cơ quan thuế.
 9. Những doanh nghiệp đang hoạt động nếu doanh thu năm trước liền kề lớn hơn 50 tỷ thì kê khai theo tháng.
 10. Tiến hành ghi sổ nhật ký về các loại như: tài khoản kế toán, sổ quỹ tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, các sổ  chi tiết về hàng tồn kho, công nợ, tài sản cố định, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, hàng hóa
 11. Lập và in các loại sổ sách kế toán theo quy định.
 12. Thực hiện các sổ khác theo từng lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp đối tác đang kinh doanh.

Báo cáo thuế hàng quý: 

 1. Nếu doanh nghiệp mới thành lập thì tiến hành kê khai thuế GTGT và những doanh nghiệp đang hoạt động nếu doanh thu năm trước liền kề từ 50 tỷ trở xuống thì kê khai theo quý.
 2. Tiến hành kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp đối tác.
 3. Tiếp tục tiến hành những loại hóa đơn mà báo cáo hàng tháng đã kê khai.
 4. Lập giấy nộp tiền thuế phát sinh;
 5. Sắp xếp và lưu trữ hồ sơ kế toán theo quý.

Quyết toán thuế hàng năm:

 1. Hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán của doanh nghiệp bao gồm:
 • Phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho.
 • Sổ quỹ tiền gửi ngân hàng, sổ quỹ tiền mặt.
 • Báo cáo tổng hợp số liệu tồn kho, biểu mẫu phân bổ công cụ, dụng cụ, bảng khấu hao tài sản cố định… theo quy định của pháp luật.
 1.  Lập các biểu mẫu, bảng lương liên quan đến lao động:
 •  Lập và nộp báo cáo thuế GTGT, thuế thu nhập cá nhân, tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp, báo cáo thanh quyết toán thuế thu nhập cá nhân, , báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.
 • Lập và nộp các biểu mẫu hàng năm cho phòng thống kê.
 • Lập báo cáo tài chính cuối năm đúng hạn.

Quy trình thực hiện công việc dịch vụ kế toán

Quy trình thuế môn bài hộ kinh doanh
Quy trình thuế môn bài hộ kinh doanh

Lợi ích trong cách chọn dịch vụ kế toán

 1. Chọn đúng dịch vụ kế toán giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, tăng hiệu quả công việc, hạn chế rủi ro.
 2. Sử dụng chuyên viên kế toán cao cấp, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm về thuế và kế toán.
 3. Tăng hiệu quả kinh tế
 4. Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời các chính sách, luật thuế hiện hành.
 5. Tư vấn đầy đủ theo yêu cầu phục vụ cho kinh doanh của doanh nghiệp.
 6. Dịch vụ kế toán Uy Danh sẽ luôn đồng hành, giám sát công việc để không xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện.

Cam kết dịch vụ kế toán

Cam kết thuế môn bài hộ kinh doanh
Cam kết thuế môn bài hộ kinh doanh

Các câu hỏi thường gặp của khách hàng khi chọn thuế môn bài hộ kinh doanh:

 1. Yêu cầu phí thuế môn bài hộ kinh doanh như thế nào ?
 2. Các thủ tục đăng ký thuế môn bài hộ kinh doanh, hoạt động ở địa chỉ nào?
 3. Các thuế môn bài hộ kinh doanh, bao gồm những công việc chính nào?
 4. Làm thế nào để thuê thuế môn bài hộ kinh doanh, phù hợp?
 5. Các phí môn bài hộ kinh doanh, là bao nhiêu?
 6. Các thuế môn bài hộ kinh doanh, có uy tín?
 7. Các thuế môn bài hộ kinh doanh, của công ty có chịu trách nhiệm bồi thường rủi ro cho doanh nghiệp?
 8. Các thuế môn bài hộ kinh doanh, có phải đến tận nơi hay chỉ nhận hồ sơ online?