Thuế môn bài hạch toán 2021 có điểm gì mới

Thuế môn bài hạch toán là gì. Cập nhật thông tin về thuế môn bài hạch toán mới nhất, đầy đủ và chính xác nhất. Hỗ trợ tư vấn 24/7.

Hạch toán là quá trình ghi lại các giao dịch tài chính liên quan đến một doanh nghiệp. Quy trình kế toán bao gồm tóm tắt, phân tích và báo cáo các giao dịch này cho các cơ quan giám sát, cơ quan quản lý và đơn vị thu thuế. Báo cáo tài chính được sử dụng trong hạch toán là một bản tóm tắt ngắn gọn các giao dịch tài chính trong một kỳ kế toán, tóm tắt hoạt động của một công ty, tình hình tài chính và các luồng tiền.

Tìm hiểu về hạch toán là gì?

Hạch toán là một trong những chức năng quan trọng đối với hầu hết mọi doanh nghiệp. Nó có thể được xử lý bởi một nhân viên kế toán hoặc một kế toán tại một công ty nhỏ, hoặc bởi các bộ phận tài chính lớn với hàng chục nhân viên tại các công ty lớn hơn. Các báo cáo được tạo ra bởi các luồng kế toán khác nhau, chẳng hạn như hạch toán chi phí và kế toán quản lý, là vô giá trong việc giúp ban lãnh đạo đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt.

Các báo cáo tài chính tóm tắt hoạt động của một công ty lớn, tình hình tài chính và các luồng tiền trong một thời kỳ cụ thể là các báo cáo ngắn gọn và hợp nhất dựa trên hàng nghìn giao dịch tài chính riêng lẻ. Do đó, tất cả các chỉ định kế toán đều là kết quả của nhiều năm học tập và kiểm tra nghiêm ngặt kết hợp với số năm kinh nghiệm kế toán thực tế tối thiểu.

Hạch toán  đề cập đến các quy trình được sử dụng để tạo báo cáo  giữa niên độ và hàng năm. Kết quả của tất cả các giao dịch tài chính xảy ra trong một kỳ kế toán được tổng hợp vào bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và báo cáo lưu chuyển tiền tệ.  Đối với một số công ty, chẳng hạn như các công ty giao dịch công khai, hạch toán là một yêu cầu pháp lý. Tuy nhiên, các bên cho vay cũng thường yêu cầu kết quả hạch toán bên ngoài hàng năm như một phần của các giao ước nợ của họ. Vì vậy, hầu hết các công ty sẽ có hạch toán hàng năm vì lý do này hay lý do khác.

Thuế môn bài hạch toán là gì?

Thuế môn bài hạch toán được đánh vào một sản phẩm hoặc dịch vụ được xác định cụ thể. Thuế thường dành cho một mục đích hạn chế. Ví dụ, thuế môn bài hạch toán có thể được đánh vào nhiên liệu, với quỹ thuế thu được sẽ được sử dụng để chi trả cho sáng kiến không khí sạch. Hoặc, thuế môn bài hạch toán đối với rượu có thể được sử dụng để tài trợ cho các trung tâm điều trị nghiện rượu. Loại thuế này thường được đánh vào các hàng hóa có liên quan đến vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như thuốc lá. Bằng cách đánh thuế môn bài hạch toán, mục đích là tăng giá của sản phẩm và do đó làm giảm mức tiêu thụ.

Thuế môn bài hạch toán thường không được áp dụng ở cấp địa phương. Thay vào đó, chúng được áp đặt bởi chính phủ. Những khoản thuế này được thu bởi những người bán hàng hóa và dịch vụ được nhắm mục tiêu, sau đó nộp cho chính phủ hiện hành. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp nộp thuế và người tiêu dùng trả tiền cho họ thông qua việc mua hàng hóa và dịch vụ được nhắm mục tiêu.

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc trích lập và tính toán các nghĩa vụ thuế. Các khoản nợ phải trả có thể theo tháng / quý / nửa năm hoặc hàng năm, các bút toán ghi sổ kế toán đều quan trọng như nhau. Ở đây chúng ta sẽ xem cách ghi sổ nhật ký kế toán thuế.

Thuế môn bài hạch toán được xử lý tập trung chủ yếu liên quan đến hạch toán. Hạch toán cần xem xét sau. Vì có sẵn khoản tín dụng thuế môn bài hạch toán được trả khi mua đầu vào, nên thuế trả cho đầu vào khi mua không phải là một khoản chi phí mà là một tài sản. Chưa được cung cấp sẽ không được hoàn lại (trừ trường hợp hàng xuất khẩu). Điều này có thể xảy ra khi thuế phải trả cho đầu vào nhiều hơn thuế phải trả cho sản phẩm cuối cùng. Có sẵn ngay lập tức khi nhận được đầu vào và tín dụng có thể được sử dụng ngay cả trước khi đầu vào mà được cung cấp thực sự được sử dụng trong sản xuất. Việc định giá kho thành phẩm cũng cần được xem xét.

Uy Danh chuyên tư vấn những loại thuế bao gồm thuế môn bài hạch toán cho doanh nghiệp. Với kinh nghiệm và khả năng, mối quan hệ với các cơ quan thuế sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện đúng việc nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Bảng giá về dịch vụ kế toán

Bảng giá thuế môn bài hạch toán
Bảng giá thuế môn bài hạch toán

Nội dung công việc dịch vụ kế toán

Báo cáo thuế hàng tháng: 

 1. Tiếp nhận hồ sơ và đăng ký tư vấn hồ sơ kế toán thuế cho doanh nghiệp theo quy định kế toán – thuế.
 2. Tiến hành tập hợp các hóa đơn – chứng từ tại văn phòng của doanh nghiệp đối tác.
 3. Tiếp nhận hóa đơn chứng từ kế toán, kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ.
 4. Hoàn thiện bộ hồ sơ chứng từ kế toán, xem xét định khoản các nghiệp vụ mà công ty thực hiện các phát sinh phần mềm như làm phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, xuất kho, phiếu kế toán…
 5. Tư vấn từng bước sử dụng, bảo quản hóa đơn, chứng từ mà doanh nghiệp cung cấp.
 6. Cần cân đối giá trị gia tăng(giá trị đầu vào – giá trị đầu ra) một cách hợp lý cho doanh nghiệp.
 7. Cập nhật tất cả các dữ liệu cần thiết vào phần mềm quản lý một cách có bảo mật và hiệu quả.
 8. Tiến hành kê khai các loại thuế GTGT, từ đó tiến hành chọn mẫu tờ khai thuế GTGT để nộp cho cơ quan thuế.
 9. Những doanh nghiệp đang hoạt động nếu doanh thu năm trước liền kề lớn hơn 50 tỷ thì kê khai theo tháng.
 10. Tiến hành ghi sổ nhật ký về các loại như: tài khoản kế toán, sổ quỹ tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, các sổ  chi tiết về hàng tồn kho, công nợ, tài sản cố định, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, hàng hóa
 11. Lập và in các loại sổ sách kế toán theo quy định.
 12. Thực hiện các sổ khác theo từng lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp đối tác đang kinh doanh.

Báo cáo thuế hàng quý: 

 1. Nếu doanh nghiệp mới thành lập thì tiến hành kê khai thuế GTGT và những doanh nghiệp đang hoạt động nếu doanh thu năm trước liền kề từ 50 tỷ trở xuống thì kê khai theo quý.
 2. Tiến hành kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp đối tác.
 3. Tiếp tục tiến hành những loại hóa đơn mà báo cáo hàng tháng đã kê khai.
 4. Lập giấy nộp tiền thuế phát sinh;
 5. Sắp xếp và lưu trữ hồ sơ kế toán theo quý.

Quyết toán thuế hàng năm:

 1. Hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán của doanh nghiệp bao gồm:
 • Phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho.
 • Sổ quỹ tiền gửi ngân hàng, sổ quỹ tiền mặt.
 • Báo cáo tổng hợp số liệu tồn kho, biểu mẫu phân bổ công cụ, dụng cụ, bảng khấu hao tài sản cố định… theo quy định của pháp luật.
 1.  Lập các biểu mẫu, bảng lương liên quan đến lao động:
 •  Lập và nộp báo cáo thuế GTGT, thuế thu nhập cá nhân, tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp, báo cáo thanh quyết toán thuế thu nhập cá nhân, , báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.
 • Lập và nộp các biểu mẫu hàng năm cho phòng thống kê.
 • Lập báo cáo tài chính cuối năm đúng hạn.

Quy trình thực hiện công việc dịch vụ kế toán

Quy trình thuế môn bài hạch toán
Quy trình thuế môn bài hạch toán

Lợi ích trong cách chọn dịch vụ kế toán

 1. Chọn đúng dịch vụ kế toán giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, tăng hiệu quả công việc, hạn chế rủi ro.
 2. Sử dụng chuyên viên kế toán cao cấp, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm về thuế và kế toán.
 3. Tăng hiệu quả kinh tế
 4. Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời các chính sách, luật thuế hiện hành.
 5. Tư vấn đầy đủ theo yêu cầu phục vụ cho kinh doanh của doanh nghiệp.
 6. Dịch vụ kế toán Uy Danh sẽ luôn đồng hành, giám sát công việc để không xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện.

Cam kết dịch vụ kế toán

Cam kết thuế môn bài hạch toán
Cam kết thuế môn bài hạch toán

Các câu hỏi thường gặp của khách hàng khi chọn thuế môn bài hạch toán:

 1. Yêu cầu phí thuế môn bài hạch toán như thế nào ?
 2. Các thủ tục đăng ký thuế môn bài hạch toán, hoạt động ở địa chỉ nào?
 3. Các thuế môn bài hạch toán, bao gồm những công việc chính nào?
 4. Làm thế nào để thuê thuế môn bài hạch toán, phù hợp?
 5. Các phí môn bài hạch toán, là bao nhiêu?
 6. Các thuế môn bài hạch toán, có uy tín?
 7. Các thuế môn bài hạch toán, của công ty có chịu trách nhiệm bồi thường rủi ro cho doanh nghiệp?
 8. Các thuế môn bài hạch toán, có phải đến tận nơi hay chỉ nhận hồ sơ online?