Thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể là gì?

Thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể có điểm gì mới. Cập nhật thông tin thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể kịp thời, chính xác. Hỗ trợ tư vấn thuế 24/7.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ bán hoặc sản xuất các mặt hàng hoặc dịch vụ cụ thể này, thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ bị áp dụng. Tuy nhiên, bạn bao gồm thuế môn bài hộ kinh doanh trong tổng số tiền bán một mặt hàng hoặc dịch vụ. Vì vậy, khách hàng của bạn phải trả thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể, nhưng bạn có trách nhiệm thu các khoản thuế này và nộp cho Cơ quan thuế.

Thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể là gì?

Khi bạn chuẩn bị bắt đầu công việc kinh doanh nhỏ của mình, có rất nhiều nhiệm vụ thú vị cần phải hoàn thành: chốt ý tưởng kinh doanh hoàn hảo, chọn tên doanh nghiệp, quảng cáo, v.v.

Thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể ngoài những việc cần làm thú vị này, cũng có những công việc tẻ nhạt hơn cần phải hoàn thành trước ngày khai trương — xác định ngân sách kinh doanh của bạn, lấy số ID doanh nghiệp và tất nhiên, tất cả các thủ tục giấy tờ cần thiết khác. Khi nói đến thủ tục giấy tờ kinh doanh, bạn sẽ có một số tài liệu quan trọng phải hoàn thành, điều này có thể khiến bạn tự hỏi: Bạn có cần giấy phép kinh doanh không?

Câu trả lời là có nhiều khả năng là có. Trên thực tế, nộp đơn xin giấy phép kinh doanh nhỏ hoặc giấy phép có thể là một trong những bước quan trọng nhất để thành lập doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự hỏi những giấy phép cần thiết để bắt đầu kinh doanh và làm thế nào để xác định những giấy phép bạn cần. Chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích các loại giấy phép kinh doanh và giấy phép — bao gồm giấy phép của tiểu bang, địa phương và liên bang — và những loại nào bạn có thể cần để bắt đầu kinh doanh của mình.

Hầu như tất cả các cá nhân sẽ cần một số loại thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể giấy phép hoặc giấy phép để hoạt động hợp pháp. Thật không may, biết loại giấy phép bạn cần để hoạt động của bạn và trong ngành cụ thể của bạn không đơn giản như vậy. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh nhỏ mà bạn nộp thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể khác nhau điều hành, bạn có thể cần phải xin giấy phép kinh doanh nhỏ của địa phương, hạt, tiểu bang hoặc liên bang.

Để giúp bạn sắp xếp những giấy phép cần thiết để bắt đầu kinh doanh, hãy cùng khám phá khả năng của từng cấp chính quyền — địa phương, tiểu bang và liên bang — để bạn có thể xác định rõ hơn những loại giấy phép kinh doanh và thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể giấy phép nào có thể áp dụng cho bạn.

Thuế kinh doanh bao gồm thuế kinh doanh các loại giấy phép kinh doanh chính và giấy phép bạn sẽ cần phải đảm bảo với chính quyền địa phương hoặc thành phố để bắt đầu kinh doanh. Chúng tôi nên lưu ý, bạn có thể không cần tất cả các giấy phép này vào cuối ngày, tuy nhiên, bạn nên xem qua tất cả các loại này, đề phòng.

Bằng cách này, bạn có thể tự tin rằng mình có các giấy phép cần thiết để bắt đầu kinh doanh và hoạt động hợp pháp — và bạn có thể tránh phải đối mặt với tiền phạt hoặc hình phạt do thiếu giấy phép bắt buộc.

Điều này đang được nói, thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể cấp cho bạn giấy phép trong danh sách này có thể được yêu cầu bởi chính quyền địa phương, quốc gia hoặc thành phố của bạn, vì vậy bạn sẽ muốn kiểm tra từng loại tại văn phòng chính phủ thích hợp.

Thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể, bạn cần có các loại giấy phép kinh doanh cơ bản nhất mà bạn có thể cần là giấy phép hoạt động kinh doanh địa phương, như tên gọi, về cơ bản cấp cho bạn quyền điều hành doanh nghiệp của mình. Do đó, bạn có thể cần chính quyền địa phương hoặc thành phố cấp cho bạn giấy phép hoạt động địa phương để bắt đầu và điều hành doanh nghiệp của bạn trong giới hạn của thị trấn hoặc thành phố của bạn.

Tất nhiên, bộ phận cấp phép kinh doanh của thành phố sẽ dành riêng cho vị trí của bạn, vì vậy bạn cần phải tự mình định vị văn phòng để có được loại giấy phép này. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, tốt nhất bạn nên đến tòa thị chính hoặc tòa án địa phương để tìm văn phòng nơi có thể lấy giấy phép của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm tài nguyên doanh nghiệp nhỏ để tìm các yêu cầu kinh doanh địa phương dựa trên khu vực của bạn.

Với hơn 3 năm hoạt động, Uy Danh luôn dùng kinh nghiệm và kỹ năng, cùng với đội ngũ nhân viên chất lượng, uy tín sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuế, thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể. Uy Danh giúp cho bạn không cần phải lo lắng về việc nộp thuế, nhưng vẫn tuân thủ đúng luật theo quy định. 

Bảng giá về dịch vụ kế toán

Bảng giá thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể
Bảng giá thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể

Nội dung công việc dịch vụ kế toán

Báo cáo thuế hàng tháng: 

 1. Tiếp nhận hồ sơ và đăng ký tư vấn hồ sơ kế toán thuế cho doanh nghiệp theo quy định kế toán – thuế.
 2. Tiến hành tập hợp các hóa đơn – chứng từ tại văn phòng của doanh nghiệp đối tác.
 3. Tiếp nhận hóa đơn chứng từ kế toán, kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ.
 4. Hoàn thiện bộ hồ sơ chứng từ kế toán, xem xét định khoản các nghiệp vụ mà công ty thực hiện các phát sinh phần mềm như làm phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, xuất kho, phiếu kế toán…
 5. Tư vấn từng bước sử dụng, bảo quản hóa đơn, chứng từ mà doanh nghiệp cung cấp.
 6. Cần cân đối giá trị gia tăng(giá trị đầu vào – giá trị đầu ra) một cách hợp lý cho doanh nghiệp.
 7. Cập nhật tất cả các dữ liệu cần thiết vào phần mềm quản lý một cách có bảo mật và hiệu quả.
 8. Tiến hành kê khai các loại thuế GTGT, từ đó tiến hành chọn mẫu tờ khai thuế GTGT để nộp cho cơ quan thuế.
 9. Những doanh nghiệp đang hoạt động nếu doanh thu năm trước liền kề lớn hơn 50 tỷ thì kê khai theo tháng.
 10. Tiến hành ghi sổ nhật ký về các loại như: tài khoản kế toán, sổ quỹ tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, các sổ  chi tiết về hàng tồn kho, công nợ, tài sản cố định, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, hàng hóa
 11. Lập và in các loại sổ sách kế toán theo quy định.
 12. Thực hiện các sổ khác theo từng lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp đối tác đang kinh doanh.

Báo cáo thuế hàng quý: 

 1. Nếu doanh nghiệp mới thành lập thì tiến hành kê khai thuế GTGT và những doanh nghiệp đang hoạt động nếu doanh thu năm trước liền kề từ 50 tỷ trở xuống thì kê khai theo quý.
 2. Tiến hành kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp đối tác.
 3. Tiếp tục tiến hành những loại hóa đơn mà báo cáo hàng tháng đã kê khai.
 4. Lập giấy nộp tiền thuế phát sinh;
 5. Sắp xếp và lưu trữ hồ sơ kế toán theo quý.

Quyết toán thuế hàng năm:

 1. Hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán của doanh nghiệp bao gồm:
 • Phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho.
 • Sổ quỹ tiền gửi ngân hàng, sổ quỹ tiền mặt.
 • Báo cáo tổng hợp số liệu tồn kho, biểu mẫu phân bổ công cụ, dụng cụ, bảng khấu hao tài sản cố định… theo quy định của pháp luật.
 1.  Lập các biểu mẫu, bảng lương liên quan đến lao động:
 •  Lập và nộp báo cáo thuế GTGT, thuế thu nhập cá nhân, tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp, báo cáo thanh quyết toán thuế thu nhập cá nhân, , báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.
 • Lập và nộp các biểu mẫu hàng năm cho phòng thống kê.
 • Lập báo cáo tài chính cuối năm đúng hạn.

Quy trình thực hiện công việc dịch vụ kế toán

Quy trình thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể
Quy trình thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể

Lợi ích trong cách chọn dịch vụ kế toán

 1. Chọn đúng dịch vụ kế toán giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, tăng hiệu quả công việc, hạn chế rủi ro.
 2. Sử dụng chuyên viên kế toán cao cấp, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm về thuế và kế toán.
 3. Tăng hiệu quả kinh tế
 4. Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời các chính sách, luật thuế hiện hành.
 5. Tư vấn đầy đủ theo yêu cầu phục vụ cho kinh doanh của doanh nghiệp.
 6. Dịch vụ kế toán Uy Danh sẽ luôn đồng hành, giám sát công việc để không xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện.

Cam kết dịch vụ kế toán

Cam kết thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể
Cam kết thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể

Các câu hỏi thường gặp của khách hàng khi chọn thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể:

 1. Yêu cầu phí thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể như thế nào ?
 2. Các thủ tục đăng ký thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể, hoạt động ở địa chỉ nào?
 3. Các thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể, bao gồm những công việc chính nào?
 4. Làm thế nào để thuê thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể, phù hợp?
 5. Các phí môn bài hộ kinh doanh cá thể, là bao nhiêu?
 6. Các thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể, có uy tín?
 7. Các thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể của công ty có chịu trách nhiệm bồi thường rủi ro cho doanh nghiệp?
 8. Các thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể, có phải đến tận nơi hay chỉ nhận hồ sơ online?