Thuế môn bài cho thuê nhà theo luật mới nhất

Thuế môn bài cho thuê nhà như thế nào. Cập nhật thông tin chính xác về thuế môn bài cho thuê nhà. Hỗ trợ tư vấn 24/7 nhanh chóng, tận tình.

Cho thuê nhà ở là việc cho thuê bất động sản trong thời gian từ 30 ngày trở lên chỉ với mục đích để ở và không nhằm mục đích thương mại. Bất động sản cho thuê nhà ở cũng phải chịu thuế, được gọi là thuế đặc quyền giao dịch (TPT), và được áp dụng khi kinh doanh theo phân loại cho thuê nhà ở của Bộ luật thuế Thành phố kiểu mẫu. Một số thành phố, không phải tất cả, chọn đánh thuế thu nhập cho thuê nhà ở.

Quy định về thuế môn bài cho thuê nhà

Thuế môn bài cho thuê nhà đối với mỗi người tham gia hoặc tiếp tục trong thành phố kinh doanh hoặc cho thuê hoặc cho thuê cá nhân hữu hình tài sản với tỷ lệ bốn phần trăm tổng số tiền thu được mà bên cho thuê thu được từ việc cho thuê hoặc cho thuê tài sản cá nhân hữu hình; với điều kiện là đặc quyền hoặc thuế môn bài cho thuê nhà nói trên.

Đối với mỗi người tham gia hoặc tiếp tục trong thành phố vào hoạt động kinh doanh cho thuê hoặc cho thuê bất kỳ phương tiện ô tô hoặc xe tải, sơ mi rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc nhà nào sẽ ở mức một rưỡi ( 1½) phần trăm tổng số tiền thu được mà bên cho thuê thu được từ việc cho thuê hoặc cho thuê phương tiện ô tô hoặc xe tải, sơ mi rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc nhà, với điều kiện là thuế đánh vào điều này sẽ không áp dụng cho bất kỳ hoạt động cho thuê hoặc cho thuê nào, như người cho thuê, hoặc bất kỳ thành phố hoặc quận nào, hoặc bất kỳ công ty công cộng nào được tổ chức theo luật.

Thuế bao gồm nhưng không giới hạn tính tổng quát của những điều đã nói ở trên, bất kỳ công ty nào được tổ chức theo quy định, với điều kiện thêm, rằng đặc quyền hoặc thuế môn bài cho thuê nhà đối với mỗi người hoặc công ty tham gia hoặc tiếp tục trong thành phố vào hoạt động kinh doanh cho thuê và cho thuê khăn trải giường và hàng may mặc sẽ ở mức bốn (4) phần trăm tổng số tiền thu được từ người cho thuê từ việc cho thuê hoặc cho thuê các bộ khăn trải giường và hàng may mặc đó.

Thuế môn bài cho thuê nhà là thu nhập từ tiền cho thuê là khoản thu được từ một người nào đó do việc cho người khác thuê hoặc cho thuê tài sản. Thuế trả trên thu nhập cho thuê được gọi là Thuế cho thuê. Thuế Thuê phải được trả trong vòng 30 ngày sau khi nhận được thu nhập từ tiền thuê. Việc thanh toán thuế thuê có thể được thực hiện tại Văn phòng Bộ phận Thu thuế gần nhất. Bạn cũng có thể liên hệ với bất kỳ văn phòng nào của Uy Danh để được giải thích rõ hơn về thuế.

Nếu không trả thuế môn bài cho thuê nhà, tiền thuê nhà trước hạn, bạn sẽ phải trả khoản lãi là 125% lãi suất luật định cộng lại hàng tháng. Hãy nhớ chuẩn bị sẵn các bản sao của tất cả các biên lai nộp thuế tiền thuê nhà để các nhân viên của Cơ quan Thuế kiểm tra.

Thuế môn bài cho thuê nhà áp dụng cho thuê nhà và dịch vụ cụ thể. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thuê nhà đã chọn phải trả hầu hết các loại thuế này. Là người tiêu dùng, bạn thường sẽ không nhận được hóa đơn thuế tiêu thụ đặc biệt. Tuy nhiên, nếu bạn mua một nhà hoặc dịch vụ chịu thuế môn bài cho thuê nhà thì bạn vẫn sẽ phải trả khoản tiền đó – các doanh nghiệp thường bao gồm chi phí thuế vào giá họ tính. Để được trợ giúp về thuế và các vấn đề tài chính khác, hãy cân nhắc làm việc với cố vấn tài chính.

Cơ quan thuế áp thuế môn bài cho thuê nhà. Nói chung, các loại thuế này được đánh vào thời điểm thuê nhà, sản xuất hoặc khi dịch vụ được thực hiện. Vì lý do này, thuế thường không được người tiêu dùng coi là tách biệt, mà chỉ đơn giản là đánh vào giá thành của nhà, hàng hóa hoặc dịch vụ.

Thuế bán hàng và thuế môn bài cho thuê nhà tương tự nhau, nhưng có một số điểm khác biệt chính. Không giống như thuế bán hàng, thuế môn bài cho thuê nhà chỉ áp dụng cho các mặt hàng hoặc dịch vụ cụ thể là nhà. Thuế bán hàng thường áp dụng cho tất cả các giao dịch, với một số ngoại lệ hạn chế. Ngoài ra, thuế bán hàng luôn áp dụng tại điểm bán hàng, trong khi thuế tiêu thụ đặc biệt thường áp dụng tại điểm sản xuất. Đây là lý do tại sao bạn có thể thấy tổng thuế bán hàng riêng biệt trên biên lai của mình, trong khi thuế môn bài cho thuê nhà chỉ được người bán tính vào giá cả.

Bảng giá về dịch vụ kế toán

Bảng giá thuế môn bài cho thuê nhà
Bảng giá thuế môn bài cho thuê nhà

Nội dung công việc dịch vụ kế toán

Báo cáo thuế hàng tháng: 

 1. Tiếp nhận hồ sơ và đăng ký tư vấn hồ sơ kế toán thuế cho doanh nghiệp theo quy định kế toán – thuế.
 2. Tiến hành tập hợp các hóa đơn – chứng từ tại văn phòng của doanh nghiệp đối tác.
 3. Tiếp nhận hóa đơn chứng từ kế toán, kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ.
 4. Hoàn thiện bộ hồ sơ chứng từ kế toán, xem xét định khoản các nghiệp vụ mà công ty thực hiện các phát sinh phần mềm như làm phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, xuất kho, phiếu kế toán…
 5. Tư vấn từng bước sử dụng, bảo quản hóa đơn, chứng từ mà doanh nghiệp cung cấp.
 6. Cần cân đối giá trị gia tăng(giá trị đầu vào – giá trị đầu ra) một cách hợp lý cho doanh nghiệp.
 7. Cập nhật tất cả các dữ liệu cần thiết vào phần mềm quản lý một cách có bảo mật và hiệu quả.
 8. Tiến hành kê khai các loại thuế GTGT, từ đó tiến hành chọn mẫu tờ khai thuế GTGT để nộp cho cơ quan thuế.
 9. Những doanh nghiệp đang hoạt động nếu doanh thu năm trước liền kề lớn hơn 50 tỷ thì kê khai theo tháng.
 10. Tiến hành ghi sổ nhật ký về các loại như: tài khoản kế toán, sổ quỹ tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, các sổ  chi tiết về hàng tồn kho, công nợ, tài sản cố định, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, hàng hóa
 11. Lập và in các loại sổ sách kế toán theo quy định.
 12. Thực hiện các sổ khác theo từng lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp đối tác đang kinh doanh.

Báo cáo thuế hàng quý: 

 1. Nếu doanh nghiệp mới thành lập thì tiến hành kê khai thuế GTGT và những doanh nghiệp đang hoạt động nếu doanh thu năm trước liền kề từ 50 tỷ trở xuống thì kê khai theo quý.
 2. Tiến hành kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp đối tác.
 3. Tiếp tục tiến hành những loại hóa đơn mà báo cáo hàng tháng đã kê khai.
 4. Lập giấy nộp tiền thuế phát sinh;
 5. Sắp xếp và lưu trữ hồ sơ kế toán theo quý.

Quyết toán thuế hàng năm:

 1. Hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán của doanh nghiệp bao gồm:
 • Phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho.
 • Sổ quỹ tiền gửi ngân hàng, sổ quỹ tiền mặt.
 • Báo cáo tổng hợp số liệu tồn kho, biểu mẫu phân bổ công cụ, dụng cụ, bảng khấu hao tài sản cố định… theo quy định của pháp luật.
 1.  Lập các biểu mẫu, bảng lương liên quan đến lao động:
 •  Lập và nộp báo cáo thuế GTGT, thuế thu nhập cá nhân, tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp, báo cáo thanh quyết toán thuế thu nhập cá nhân, , báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.
 • Lập và nộp các biểu mẫu hàng năm cho phòng thống kê.
 • Lập báo cáo tài chính cuối năm đúng hạn.

Quy trình thực hiện công việc dịch vụ kế toán

Quy trình thuế môn bài cho thuê nhà
Quy trình thuế môn bài cho thuê nhà

Lợi ích trong cách chọn dịch vụ kế toán

 1. Chọn đúng dịch vụ kế toán giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, tăng hiệu quả công việc, hạn chế rủi ro.
 2. Sử dụng chuyên viên kế toán cao cấp, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm về thuế và kế toán.
 3. Tăng hiệu quả kinh tế
 4. Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời các chính sách, luật thuế hiện hành.
 5. Tư vấn đầy đủ theo yêu cầu phục vụ cho kinh doanh của doanh nghiệp.
 6. Dịch vụ kế toán Uy Danh sẽ luôn đồng hành, giám sát công việc để không xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện.

Cam kết dịch vụ kế toán

Cam kết thuế môn bài cho thuê nhà
Cam kết thuế môn bài cho thuê nhà

Các câu hỏi thường gặp của khách hàng khi chọn thuế môn bài cho thuê nhà:

 1. Yêu cầu phí thuế môn bài cho thuê nhà như thế nào ?
 2. Các thủ tục đăng ký thuế môn bài cho thuê nhà, hoạt động ở địa chỉ nào?
 3. Các thuế môn bài cho thuê nhà, bao gồm những công việc chính nào?
 4. Làm thế nào để thuê thuế môn bài cho thuê nhà, phù hợp?
 5. Các phí môn bài cho thuê nhà, là bao nhiêu?
 6. Các thuế môn bài cho thuê nhà, có uy tín?
 7. Các thuế môn bài cho thuê nhà, của công ty có chịu trách nhiệm bồi thường rủi ro cho doanh nghiệp?
 8. Các thuế môn bài cho thuê nhà, có phải đến tận nơi hay chỉ nhận hồ sơ online?