Kế toán xây dựng là gì?

Kế toán xây dựng uy tín – chất lượng. Dịch vụ kế toán xây dựng là gì? Cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp. Hỗ trợ tư vấn 24/7.

Một ngày trong cuộc sống của một nhà thầu là một ngày bận rộn. Bạn dậy sớm để trả lời email và sắp xếp các thủ tục giấy tờ trước khi đến công trường. Từ đó, một ngày của bạn có đầy đủ các cuộc họp với các nhà thầu phụ, xem xét tiến độ mà họ đã đạt được và đảm bảo rằng dự án của bạn đang đi đúng hướng và quan trọng hơn là phù hợp với ngân sách.Vậy kế toán xây dựng là gì?

Kế toán xây dựng là gì?

Kế toán xây dựng là gì, là các nhà thầu phải suy nghĩ về hàng tấn các yếu tố tài chính từ việc xuất hóa đơn đến chi phí lao động và sản xuất. Và kể từ khi các nhà thầu làm việc trên cơ sở dự án, mọi thứ luôn thay đổi.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn và nhóm của bạn không chỉ hiểu các phương pháp kế toán tốt nhất mà còn phải có kiến thức chuyên môn về ngành xây dựng. Sự thành công của doanh nghiệp và sự hài lòng của khách hàng dựa vào việc bạn biết những kiến thức cơ bản về kế toán xây dựng — nhưng nếu bạn không có nền tảng tài chính, thì đó có thể giống như một trận chiến khó khăn. Điều này có thể cảm thấy giống như xây một ngôi nhà mà không đặt nền móng trước, và tất cả chúng ta đều biết rằng đó sẽ là một công trình tồi! Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Dưới đây là những kiến thức cơ bản về kế toán xây dựng để giúp bạn hiểu rõ hơn về kế toán xây dựng là gì, mà tất cả các nhà thầu nên biết.

Điều gì làm nên sự khác biệt của kế toán xây dựng là gì

Cho dù bạn đang tự mình đảm nhận trách nhiệm hay đang tìm cách thuê một người đã biết cách làm kế toán xây dựng là gì, bạn cần lưu ý những điểm khác biệt chính giữa kế toán xây dựng và kế toán thông thường.

Là một nhà thầu, bạn làm việc từ dự án này sang dự án khác và thường xuyên, trên nhiều dự án cùng một lúc. Trong khi các doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp khác thường thiết lập các thủ tục kế toán của họ dựa trên một giao dịch duy nhất, trong kế toán xây dựng là gì, các dòng còn mờ nhạt hơn nhiều. Thu nhập không phải lúc nào cũng xuất hiện trực tiếp sau khi hoàn thành công việc. Trên thực tế, có thể mất hàng tháng để được ghi vào sổ sách.

Sẽ rất hữu ích nếu xem mỗi dự án như một thực thể duy nhất có lãi và lỗ riêng biệt với các dự án khác. Mặc dù phức tạp nhưng đây có thể là một cách hiệu quả để theo dõi các chi phí liên quan đến từng dự án mà bạn và nhóm của bạn đang thực hiện. Đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới với việc tiết kiệm đến 50% thời gian và chi phí.

Kế toán là một phần trong các doanh nghiệp trong các ngành khác thường có nhóm kế toán theo dõi các sản phẩm thuộc nhiều danh mục khác nhau — nhưng không có nhà thầu. Trong ngành xây dựng, có rất nhiều mục hàng được bao gồm trong một số công việc. Việc theo dõi tất cả các bộ phận chuyển động và các nhu cầu riêng biệt cho từng dự án đòi hỏi sự quan tâm sâu sắc đến thông tin liên lạc chi tiết và hiệu quả giữa tất cả các nhóm. Có thể an toàn khi nói rằng mọi thứ có thể trở nên khó hiểu nhanh chóng. Đó là lý do tại sao để giúp ngăn ngừa sai sót với loại kế toán này, nhiều người dựa vào phần mềm kế toán và sổ sách kế toán xây dựng là gì, là sử dụng công nghệ tự động để loại bỏ các công việc dễ xảy ra sai sót, tốn thời gian và công việc đơn giản.

Kế toán xây dựng là gì, là sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn  khi rất nhiều hoạt động của bạn liên tục di chuyển. Thiết bị và nhân sự di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác (đôi khi qua các tuyến tiểu bang) để hoàn thành nhiều công việc khác nhau. Đó không phải là trường hợp của nhiều ngành công nghiệp khác. Khi cả lao động và sản xuất diễn ra ở một địa điểm duy nhất, thời gian đi lại, bảo hiểm và các chi phí liên quan khác không được xem xét. Các chuyên gia xây dựng cần phải tìm ra cách thực hiện kế toán xây dựng là gì khi mọi thứ đang hoạt động.

Với kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Uy Danh sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giải quyết những vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. hãy liên hệ đến chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Bảng giá về dịch vụ kế toán

Bảng giá kế toán xây dựng là gì
Bảng giá kế toán xây dựng là gì

Nội dung công việc dịch vụ kế toán

Báo cáo thuế hàng tháng: 

 1. Tiếp nhận hồ sơ và đăng ký tư vấn hồ sơ kế toán thuế cho doanh nghiệp theo quy định kế toán – thuế.
 2. Tiến hành tập hợp các hóa đơn – chứng từ tại văn phòng của doanh nghiệp đối tác.
 3. Tiếp nhận hóa đơn chứng từ kế toán, kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ.
 4. Hoàn thiện bộ hồ sơ chứng từ kế toán, xem xét định khoản các nghiệp vụ mà công ty thực hiện các phát sinh phần mềm như làm phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, xuất kho, phiếu kế toán…
 5. Tư vấn từng bước sử dụng, bảo quản hóa đơn, chứng từ mà doanh nghiệp cung cấp.
 6. Cần cân đối giá trị gia tăng(giá trị đầu vào – giá trị đầu ra) một cách hợp lý cho doanh nghiệp.
 7. Cập nhật tất cả các dữ liệu cần thiết vào phần mềm quản lý một cách có bảo mật và hiệu quả.
 8. Tiến hành kê khai các loại thuế GTGT, từ đó tiến hành chọn mẫu tờ khai thuế GTGT để nộp cho cơ quan thuế.
 9. Những doanh nghiệp đang hoạt động nếu doanh thu năm trước liền kề lớn hơn 50 tỷ thì kê khai theo tháng.
 10. Tiến hành ghi sổ nhật ký về các loại như: tài khoản kế toán, sổ quỹ tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, các sổ  chi tiết về hàng tồn kho, công nợ, tài sản cố định, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, hàng hóa
 11. Lập và in các loại sổ sách kế toán theo quy định.
 12. Thực hiện các sổ khác theo từng lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp đối tác đang kinh doanh.

Báo cáo thuế hàng quý: 

 1. Nếu doanh nghiệp mới thành lập thì tiến hành kê khai thuế GTGT và những doanh nghiệp đang hoạt động nếu doanh thu năm trước liền kề từ 50 tỷ trở xuống thì kê khai theo quý.
 2. Tiến hành kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp đối tác.
 3. Tiếp tục tiến hành những loại hóa đơn mà báo cáo hàng tháng đã kê khai.
 4. Lập giấy nộp tiền thuế phát sinh;
 5. Sắp xếp và lưu trữ hồ sơ kế toán theo quý.

Quyết toán thuế hàng năm:

 1. Hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán của doanh nghiệp bao gồm:
 • Phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho.
 • Sổ quỹ tiền gửi ngân hàng, sổ quỹ tiền mặt.
 • Báo cáo tổng hợp số liệu tồn kho, biểu mẫu phân bổ công cụ, dụng cụ, bảng khấu hao tài sản cố định… theo quy định của pháp luật.
 1.  Lập các biểu mẫu, bảng lương liên quan đến lao động:
 •  Lập và nộp báo cáo thuế GTGT, thuế thu nhập cá nhân, tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp, báo cáo thanh quyết toán thuế thu nhập cá nhân, , báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.
 • Lập và nộp các biểu mẫu hàng năm cho phòng thống kê.
 • Lập báo cáo tài chính cuối năm đúng hạn.

Quy trình thực hiện công việc dịch vụ kế toán

Quy trình kế toán xây dựng là gì
Quy trình kế toán xây dựng là gì

Lợi ích trong cách chọn dịch vụ kế toán

 1. Chọn đúng dịch vụ kế toán giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, tăng hiệu quả công việc, hạn chế rủi ro.
 2. Sử dụng chuyên viên kế toán cao cấp, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm về thuế và kế toán.
 3. Tăng hiệu quả kinh tế
 4. Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời các chính sách, luật thuế hiện hành.
 5. Tư vấn đầy đủ theo yêu cầu phục vụ cho kinh doanh của doanh nghiệp.
 6. Dịch vụ kế toán Uy Danh sẽ luôn đồng hành, giám sát công việc để không xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện.

Cam kết dịch vụ kế toán

Cam kết kế toán xây dựng là gì
Cam kết kế toán xây dựng là gì

Các câu hỏi thường gặp của khách hàng khi chọn học kế toán xây dựng là gì:

 1. Yêu cầu phí kế toán xây dựng là gì?
 2. Các thủ tục đăng ký kế toán kế toán xây dựng là gì, hoạt động ở địa chỉ nào?
 3. Cách thuê kế toán kế toán xây dựng là gì, bao gồm những công việc chính nào?
 4. Làm thế nào để thuê kế toán xây dựng là gì phù hợp?
 5. Các phí thuê kế toán xây dựng là gì, là bao nhiêu?
 6. Cách thuê kế toán xây dựng là gì, có uy tín?
 7. Các kế toán xây dựng là gì có chịu trách nhiệm bồi thường rủi ro cho doanh nghiệp?
 8. Kế toán xây dựng là gì, có phải đến tận nơi hay chỉ nhận hồ sơ online?