Kế toán thuế là gì

Kế toán thuế là gì? Kế toán thuế uy tín – chuyên nghiệp – hiệu quả. Dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp. Hỗ trợ tư vấn thuế 24/7 nhanh chóng.

Trong thực tế, mỗi doanh nghiệp đều cần phải có một kế toán thuế cho riêng mình. Vậy doanh nghiệp đã hiểu rõ về tầm quan trọng của kế toán thuế như thế nào. Một số doanh nghiệp mới thì cần có thời gian trước để tìm hiểu trước khi tuyển dụng ngành này vào doanh nghiệp nhưng chủ yếu doanh nghiệp lại tập trung vào các lĩnh vực khác hơn. Vì thế mà việc hiểu kế toán thuế là gì cần thiết. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn về kế toán thuế là gì.

Kế toán thuế là gì?

Không giống như các kế toán truyền thống thường hướng đến các báo cáo tài chính tổng thể và các vị trí của khách hàng, kế toán thuế là gì, là chỉ tập trung vào thuế của khách hàng. Loại kế toán này được quy định bởi Bộ luật Doanh thu Nội bộ, quy định các luật thuế cụ thể mà cả cá nhân và doanh nghiệp phải tuân theo khi nộp hồ sơ khai thuế. Kế toán thuế là gì, là đảm bảo khách hàng của họ tuân thủ tất cả các luật thuế và ngăn họ tích lũy bất kỳ hình phạt nào từ chính phủ.

Kế toán thuế là gì, là đưa ra lời khuyên về kế hoạch thuế cho khách hàng của họ và giúp họ tiết kiệm tiền trong thời gian đóng thuế. Các chuyên gia này tạo ra các kế hoạch hiệu quả để khách hàng của họ tuân theo trong suốt năm, giúp họ luôn đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu tài chính và bảo vệ họ khỏi phải trả nhiều hơn mức họ có thể chi trả trước thời hạn thuế. Kế toán thuế là gì, làm việc với khách hàng để xuất trình các tài liệu khai thuế tuân theo các luật và quy định về thuế. Họ luôn cập nhật cho khách hàng về thông tin trả hàng và làm việc với họ trước thời điểm tính thuế để đưa ra kế hoạch giúp họ đạt được các mục tiêu và kết quả tài chính mong muốn. Kế toán thuế thường làm việc nhiều giờ hơn trong thời gian tính thuế, vì họ làm cho họ có thể tiếp cận đầy đủ với khách hàng của mình để làm cho quy trình thuế dễ dàng nhất có thể cho họ.

Kế toán thuế là gì, là xác định các chiến lược thuế hoãn lại, giảm thiểu hoặc loại bỏ các khoản thanh toán thuế và sắp xếp các cuộc kiểm toán với cơ quan thuế. Những kế toán viên này chuẩn bị các tài liệu thuế cho một nhóm khách hàng có thể bao gồm các công ty công và tư, các tổ chức phi lợi nhuận, các cơ quan chính phủ và các cá nhân tư nhân. Nhờ có cơ sở khách hàng rộng lớn này, kế toán thuế phải thể hiện kỹ năng giao tiếp xuất sắc, cũng như khả năng lắng nghe tích cực từ khách hàng khi họ bày tỏ mối quan tâm riêng của mình.

Cùng với việc chuẩn bị các tài liệu thuế, kế toán thuế sẽ giải thích các luật thuế và giải thích các tác động của bất kỳ thay đổi nào gần đây trong luật. Sau khi chuẩn bị chứng từ thuế, kế toán thay mặt khách hàng nộp tờ khai, sau đó chuẩn bị các bản trình bày và báo cáo để phản ánh công việc của họ. Các chuyên gia trong nghề này nên hiểu cơ sở rộng rãi của các khái niệm kinh doanh và tự hào về nền tảng tài chính hoặc kế toán. Khi họ lấy được bằng cấp của mình, sinh viên kế toán thuế thường có thể theo đuổi sự tập trung vào luật thuế thông qua chương trình cử nhân kế toán của họ.

Ngoài việc có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ, nhiều ứng viên trong lĩnh vực kế toán thuế là gì, là còn tự hào có các chứng chỉ, bao gồm người lập kế hoạch tài chính được chứng nhận, kế toán công được chứng nhận và đại lý đã đăng ký. Các chứng chỉ này cho phép các chuyên gia chứng minh một mức độ chuyên môn nhất định trong một lĩnh vực cụ thể của lĩnh vực này. Nhìn chung, kế toán thuế là gì,  làm việc toàn thời gian thông thường trong môi trường văn phòng, tuy nhiên, trong mùa thuế, những kế toán này bận rộn hơn nhiều; họ có thể làm việc nhiều giờ kể cả cuối tuần và ban đêm.

Kế toán xem xét các báo cáo tài chính để đảm bảo tính chính xác và giúp khách hàng đáp ứng các quy định cần thiết và pháp luật về thuế. Họ tính toán các khoản thuế còn nợ và chuẩn bị tờ khai thuế, đồng thời đảm bảo rằng các khoản thuế của khách hàng được thanh toán đúng hạn. Kế toán cũng làm việc với khách hàng của họ để đưa ra những cách họ có thể giảm chi tiêu và nâng cao thu nhập của họ để cải thiện lợi nhuận. Ngoài ra, họ còn giúp khách hàng của mình phát triển các kế hoạch ngân sách để luôn đi đúng hướng trong năm nhằm đơn giản hóa mọi thứ trong thời gian tính thuế.

Vì vậy Uy Danh luôn đảm bảo sự hài lòng của các khách hàng khi đến và trao niềm tin đến cho doanh nghiệp của chúng tôi.

Bảng giá về dịch vụ kế toán

Bảng giá kế toán thuế là gì
Bảng giá kế toán thuế là gì

Nội dung công việc dịch vụ kế toán

Báo cáo thuế hàng tháng: 

 1. Tiếp nhận hồ sơ và đăng ký tư vấn hồ sơ kế toán thuế cho doanh nghiệp theo quy định kế toán – thuế.
 2. Tiến hành tập hợp các hóa đơn – chứng từ tại văn phòng của doanh nghiệp đối tác.
 3. Tiếp nhận hóa đơn chứng từ kế toán, kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ.
 4. Hoàn thiện bộ hồ sơ chứng từ kế toán, xem xét định khoản các nghiệp vụ mà công ty thực hiện các phát sinh phần mềm như làm phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, xuất kho, phiếu kế toán…
 5. Tư vấn từng bước sử dụng, bảo quản hóa đơn, chứng từ mà doanh nghiệp cung cấp.
 6. Cần cân đối giá trị gia tăng(giá trị đầu vào – giá trị đầu ra) một cách hợp lý cho doanh nghiệp.
 7. Cập nhật tất cả các dữ liệu cần thiết vào phần mềm quản lý một cách có bảo mật và hiệu quả.
 8. Tiến hành kê khai các loại thuế GTGT, từ đó tiến hành chọn mẫu tờ khai thuế GTGT để nộp cho cơ quan thuế.
 9. Những doanh nghiệp đang hoạt động nếu doanh thu năm trước liền kề lớn hơn 50 tỷ thì kê khai theo tháng.
 10. Tiến hành ghi sổ nhật ký về các loại như: tài khoản kế toán, sổ quỹ tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, các sổ  chi tiết về hàng tồn kho, công nợ, tài sản cố định, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, hàng hóa
 11. Lập và in các loại sổ sách kế toán theo quy định.
 12. Thực hiện các sổ khác theo từng lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp đối tác đang kinh doanh.

Báo cáo thuế hàng quý: 

 1. Nếu doanh nghiệp mới thành lập thì tiến hành kê khai thuế GTGT và những doanh nghiệp đang hoạt động nếu doanh thu năm trước liền kề từ 50 tỷ trở xuống thì kê khai theo quý.
 2. Tiến hành kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp đối tác.
 3. Tiếp tục tiến hành những loại hóa đơn mà báo cáo hàng tháng đã kê khai.
 4. Lập giấy nộp tiền thuế phát sinh;
 5. Sắp xếp và lưu trữ hồ sơ kế toán theo quý.

Quyết toán thuế hàng năm:

 1. Hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán của doanh nghiệp bao gồm:
 • Phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho.
 • Sổ quỹ tiền gửi ngân hàng, sổ quỹ tiền mặt.
 • Báo cáo tổng hợp số liệu tồn kho, biểu mẫu phân bổ công cụ, dụng cụ, bảng khấu hao tài sản cố định… theo quy định của pháp luật.
 1.  Lập các biểu mẫu, bảng lương liên quan đến lao động:
 •  Lập và nộp báo cáo thuế GTGT, thuế thu nhập cá nhân, tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp, báo cáo thanh quyết toán thuế thu nhập cá nhân, , báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.
 • Lập và nộp các biểu mẫu hàng năm cho phòng thống kê.
 • Lập báo cáo tài chính cuối năm đúng hạn.

Quy trình thực hiện công việc dịch vụ kế toán

Quy trình kế toán thuế là gì
Quy trình kế toán thuế là gì

Lợi ích trong cách chọn dịch vụ kế toán

 1. Chọn đúng dịch vụ kế toán giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, tăng hiệu quả công việc, hạn chế rủi ro.
 2. Sử dụng chuyên viên kế toán cao cấp, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm về thuế và kế toán.
 3. Tăng hiệu quả kinh tế
 4. Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời các chính sách, luật thuế hiện hành.
 5. Tư vấn đầy đủ theo yêu cầu phục vụ cho kinh doanh của doanh nghiệp.
 6. Dịch vụ kế toán Uy Danh sẽ luôn đồng hành, giám sát công việc để không xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện.

Cam kết dịch vụ kế toán

Cam kết kế toán thuế là gì
Cam kết kế toán thuế là gì

Các câu hỏi thường gặp của khách hàng khi chọn học kế toán thuế là gì:

 1. Yêu cầu phí học kế toán thuế là gì?
 2. Các thủ tục đăng ký học kế toán thuế là gì, hoạt động ở địa chỉ nào?
 3. Cách học kế toán thuế là gì, bao gồm những công việc chính nào?
 4. Làm thế nào để học kế toán thuế là gì phù hợp?
 5. Các phí học kế toán thuế là gì, là bao nhiêu?
 6. Cách học kế toán thuế là gì, có uy tín?
 7. Các học kế toán thuế là gì có chịu trách nhiệm bồi thường rủi ro cho doanh nghiệp?
 8. Các học kế toán thuế là gì, có phải đến tận nơi hay chỉ nhận hồ sơ online?