Kế toán thuế gtgt hot nhất năm 2021

Dịch vụ kế toán thuế gtgt uy tín – chuyên nghiệp. Dịch vụ cung cấp thông tin, giải quyết mọi vấn đề liên quan đến thuế. hỗ trợ tư vấn 24/7 nhanh chóng, chất lượng.

Kế toán thuế gtgt là một trong những vấn đề mà doanh nghiệp hiện nay đang quan tâm rất nhiều. Bởi mỗi một doanh nghiệp sẽ kinh doanh rất nhiều lĩnh vực khác nhau mà mỗi lĩnh vực này sẽ bị đánh các loại thuế khác nhau. Vì thế mà thuế đang là vấn đề khiến doanh nghiệp lo lắng, doanh nghiệp cần một dịch vụ để giải quyết nổi lo này.

Những điểm ưu việt của kế toán thuế gtgt

Thuế bán hàng rất giống với thuế giá trị gia tăng, với điểm khác biệt chính là thuế bán hàng chỉ được đánh một lần vào giai đoạn cuối cùng của quá trình mua hàng. Không giống như VAT, được đánh giá ở từng giai đoạn mua / sản xuất và được trả bởi mọi người mua kế tiếp, thuế bán hàng chỉ được trả một lần bởi người tiêu dùng cuối cùng.

Kế toán thuế gtgt so với thuế bán hàng là trước đây có thể phân bổ số thuế cho các công đoạn khác nhau trong quá trình sản xuất dựa trên giá trị gia tăng ở công đoạn đó. Vì thuế bán hàng chỉ được trả một lần bởi người mua cuối cùng, nên người ta không thể đo lường giá trị gia tăng ở mỗi công đoạn sản xuất. Điều này gây khó khăn cho việc theo dõi và phân bổ thuế bán hàng cho các giai đoạn sản xuất cụ thể.

Kế toán thuế gtgt lập luận rằng việc áp dụng hệ thống thuế lũy thoái, chẳng hạn như kế toán thuế giá trị gia tăng mang lại cho mọi người động lực mạnh mẽ hơn để làm việc và kiếm được mức lương cao hơn, khi họ giữ được thu nhập của mình (tức là họ không bị đánh thuế nhiều hơn khi kiếm được nhiều hơn, điều này đúng với thuế lũy tiến, chẳng hạn như thuế thu nhập) và chỉ bị đánh thuế khi mua hàng hóa. Kế toán thuế gtgt cũng làm cho việc trốn thuế trở nên khó khăn hơn, vì thuế này đã được gắn vào việc mua hàng hóa và dịch vụ.

Tuy nhiên, những người chỉ trích kế toán thuế gtgt cho rằng, không giống như thuế suất thuế thu nhập khác nhau ở các mức thu nhập khác nhau, kế toán thuế giá trị gia tăng là một thuế suất cố định cho tất cả mọi người, và do đó người nghèo phải trả mức thuế VAT cao hơn so với người giàu, so với thu nhập tương ứng của họ. Với VAT, hàng hóa và dịch vụ trở nên đắt hơn, và toàn bộ thuế được chuyển cho người tiêu dùng. Nó làm giảm sức mua của người tiêu dùng và có thể gây khó khăn cho các cá nhân và hộ gia đình có thu nhập thấp trong việc mua sắm nhu yếu phẩm.

Kế toán thuế gtgt là doanh nghiệp phải đối mặt với chi phí gia tăng do gánh nặng hành chính tính thuế ở từng khâu sản xuất. Nó có thể đặc biệt khó khăn đối với các công ty toàn cầu và các tập đoàn đa quốc gia với chuỗi cung ứng toàn cầu trải dài nhiều chế độ thuế. Bất chấp những lập luận chống lại kế toán thuế gtgt, nó mang lại một số lợi ích quan trọng. Thuế lũy thoái có thể cung cấp động lực mạnh mẽ để hoạt động, có thể thúc đẩy tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của một nền kinh tế. Nó cũng có thể làm tăng nguồn thu của chính phủ bằng cách giảm trốn thuế và cung cấp một khuôn khổ thu thuế kịp thời và hiệu quả hơn.

Kế toán được áp dụng thuế VAT như thế nào trên thực tế bắt đầu từ hình thức hóa đơn thuế và các điều khoản của nó và thuế đầu ra là gì và thuế đầu vào là gì. Cách xử lý kế toán đối với hóa đơn mua bán, bản tóm tắt nghiệp vụ, nhà thầu phụ, hóa đơn vận tải, mua sắm, bổ sung và trích xuất tất cả các báo cáo nộp thuế hóa đơn thuế. Dựa trên các đặc điểm nổi bật của VAT đã được thảo luận trước đó, VAT là một thủ tục theo đó đại lý có thể sử dụng tín dụng cho khoản thuế đã trả cho đầu vào hoặc vật tư để chống lại thuế phải trả trên doanh thu. Phía dưới cái VAT, tín dụng đối với các giao dịch mua được thực hiện trong một kỳ có thể được bù trừ vào thuế phải nộp về doanh số bán hàng trong thời gian đó, bất kể khi nào vật tư hoặc đầu vào đã mua được sử dụng hoặc đã bán. 

Do vậy, doanh nghiệp nên cần có một cố vấn, hay người có thể thay mặt cho doanh nghiệp xử lý các vấn đề về thuế một các thuận lợi dễ dàng hơn. Uy Danh luôn tự hào với những thành tựu đạt được giúp cho doanh nghiệp an tâm hơn về các vấn đề về thuế.

Bảng giá về dịch vụ kế toán

Bảng giá kế toán thuế gtgt
Bảng giá kế toán thuế gtgt

Nội dung công việc dịch vụ kế toán

Báo cáo thuế hàng tháng: 

 1. Tiếp nhận hồ sơ và đăng ký tư vấn hồ sơ kế toán thuế cho doanh nghiệp theo quy định kế toán – thuế.
 2. Tiến hành tập hợp các hóa đơn – chứng từ tại văn phòng của doanh nghiệp đối tác.
 3. Tiếp nhận hóa đơn chứng từ kế toán, kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ.
 4. Hoàn thiện bộ hồ sơ chứng từ kế toán, xem xét định khoản các nghiệp vụ mà công ty thực hiện các phát sinh phần mềm như làm phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, xuất kho, phiếu kế toán…
 5. Tư vấn từng bước sử dụng, bảo quản hóa đơn, chứng từ mà doanh nghiệp cung cấp.
 6. Cần cân đối giá trị gia tăng(giá trị đầu vào – giá trị đầu ra) một cách hợp lý cho doanh nghiệp.
 7. Cập nhật tất cả các dữ liệu cần thiết vào phần mềm quản lý một cách có bảo mật và hiệu quả.
 8. Tiến hành kê khai các loại thuế GTGT, từ đó tiến hành chọn mẫu tờ khai thuế GTGT để nộp cho cơ quan thuế.
 9. Những doanh nghiệp đang hoạt động nếu doanh thu năm trước liền kề lớn hơn 50 tỷ thì kê khai theo tháng.
 10. Tiến hành ghi sổ nhật ký về các loại như: tài khoản kế toán, sổ quỹ tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, các sổ  chi tiết về hàng tồn kho, công nợ, tài sản cố định, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, hàng hóa
 11. Lập và in các loại sổ sách kế toán theo quy định.
 12. Thực hiện các sổ khác theo từng lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp đối tác đang kinh doanh.

Báo cáo thuế hàng quý: 

 1. Nếu doanh nghiệp mới thành lập thì tiến hành kê khai thuế GTGT và những doanh nghiệp đang hoạt động nếu doanh thu năm trước liền kề từ 50 tỷ trở xuống thì kê khai theo quý.
 2. Tiến hành kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp đối tác.
 3. Tiếp tục tiến hành những loại hóa đơn mà báo cáo hàng tháng đã kê khai.
 4. Lập giấy nộp tiền thuế phát sinh;
 5. Sắp xếp và lưu trữ hồ sơ kế toán theo quý.

Quyết toán thuế hàng năm:

 1. Hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán của doanh nghiệp bao gồm:
 • Phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho.
 • Sổ quỹ tiền gửi ngân hàng, sổ quỹ tiền mặt.
 • Báo cáo tổng hợp số liệu tồn kho, biểu mẫu phân bổ công cụ, dụng cụ, bảng khấu hao tài sản cố định… theo quy định của pháp luật.
 1.  Lập các biểu mẫu, bảng lương liên quan đến lao động:
 •  Lập và nộp báo cáo thuế GTGT, thuế thu nhập cá nhân, tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp, báo cáo thanh quyết toán thuế thu nhập cá nhân, , báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.
 • Lập và nộp các biểu mẫu hàng năm cho phòng thống kê.
 • Lập báo cáo tài chính cuối năm đúng hạn.

Quy trình thực hiện công việc dịch vụ kế toán

Quy trình kế toán thuế gtgt
Quy trình kế toán thuế gtgt

Lợi ích trong cách chọn dịch vụ kế toán

 1. Chọn đúng dịch vụ kế toán giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, tăng hiệu quả công việc, hạn chế rủi ro.
 2. Sử dụng chuyên viên kế toán cao cấp, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm về thuế và kế toán.
 3. Tăng hiệu quả kinh tế
 4. Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời các chính sách, luật thuế hiện hành.
 5. Tư vấn đầy đủ theo yêu cầu phục vụ cho kinh doanh của doanh nghiệp.
 6. Dịch vụ kế toán Uy Danh sẽ luôn đồng hành, giám sát công việc để không xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện.

Cam kết dịch vụ kế toán

Cam kết kế toán thuế gtgt
Cam kết kế toán thuế gtgt

Các câu hỏi thường gặp của khách hàng khi chọn học kế toán thuế gtgt:

 1. Yêu cầu phí học kế toán thuế gtgt?
 2. Các thủ tục đăng ký học kế toán thuế gtgt, hoạt động ở địa chỉ nào?
 3. Cách học kế toán thuế gtgt, bao gồm những công việc chính nào?
 4. Làm thế nào để học kế toán thuế gtgt phù hợp?
 5. Các phí học kế toán thuế gtgt, là bao nhiêu?
 6. Cách học kế toán thuế gtgt, có uy tín?
 7. Các học kế toán thuế gtgt có chịu trách nhiệm bồi thường rủi ro cho doanh nghiệp?
 8. Các học kế toán thuế gtgt, có phải đến tận nơi hay chỉ nhận hồ sơ online?