Top 8 website tra cứu văn bản pháp luật miễn phí tốt nhất hiện nay

Ngày nay, các website tra cứu văn bản pháp luật miễn phí mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và hữu ích của nó. Dưới đây là Top 8 website tra cứu văn bản pháp luật miễn phí uy tín nhất hiện nay cho bạn tham khảo.
 1. 1. Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật

  Website Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật (VBPL) được thiết kế thành nhiều danh mục như: văn bản pháp luật địa phương, văn bản pháp luật trung ương và bộ pháp điển điện tử. Khi tra cứu tại cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật, bạn có thể dễ dàng vào mục văn bản pháp luật địa phương rồi chọn 1 tỉnh thành bất kì và thực hiện tra cứu các VBPL của tỉnh thành đó. Ngoài ra, bạn còn có thể nhanh chóng tìm được các VBPL có hiệu lực trên toàn quốc chẳng hạn như: nghị quyết, nghị định, thông tư, luật, hiến pháp…

  Đặc biệt, trên trang chủ của website cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật luôn có mục văn bản mới, giúp bạn dễ dàng cập nhật các văn bản mới nhanh nhất.

  Website: https://vbpl.vn/pages/portal.aspx

 2. 2. Cổng thông tin điện tử bộ tư pháp

  Website Cổng thông tin điện tử bộ tư pháp cũng bao gồm 1 hệ thống văn bản quy phạm pháp luật với các văn bản quy phạm pháp luật từ năm 1945 cho đến những văn bản hiện nay đã được thông qua nhưng chưa có hiệu lực.

  Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của bộ tư pháp cho phép người dùng tìm kiếm văn bản theo loại văn bản, thời gian ban hành & cơ quan ban hành.

  Đặc biệt, trang web này có cả phiên bản tiếng Anh cho người dùng. Vậy nên với 1 văn bản, người dùng có thể đọc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt đều được nên rất hữu ích cho khách hàng.

  Website: http://www.moj.gov.vn/Pages/home.aspx

  3. Hệ thống văn bản pháp quy của chính phủ

  Website Hệ thống văn bản pháp quy của chính phủ thuộc cổng thông tin điện tử chính phủ. Nó này cung cấp đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) từ sắc lệnh, sắc luật, hiến pháp cho đến các thông tư, nghị quyết.

  Hệ thống văn bản pháp quy của chính phủ cho phép bạn tìm kiếm VBPL theo lĩnh vực văn bản, loại văn bản, cơ quan ban hành, năm ban hành…

  Website: http://vanban.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/hethongvanban

 3. 4. Cơ sở dữ liệu luật Việt Nam

  Website Cơ sở dữ liệu luật Việt Nam là nơi lưu trữ toàn văn các văn bản pháp luật của nhà nước, bao gồm: luật, hiến pháp, nghị quyết của quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của uỷ ban thường vụ quốc hội, sắc luật, sắc lệnh, quyết định của chủ tịch nước, các văn bản dưới luật của chính phủ, thủ tướng chính phủ, các bộ & các cơ quan ngang bộ thuộc chính phủ như: nghị định, chỉ thị, nghị quyết, quyết định, thông tư…

  Điều này giúp người dùng có thể tìm được toàn văn một văn bản pháp luật bất kì trong một thời gian ngắn, trích các điều, các khoản bất kì của một hoặc nhiều văn bản khác nhau, nghiên cứu loạt văn bản theo 1 chuyên đề pháp luật nào đó, 1 cụm từ nào đó đã được sử dụng trong các văn bản pháp luật.

  Để sử dụng dịch vụ này, bạn có thể chọn các hình thức như: thuê bao tháng, thuê bao ngày, sử dụng miễn phí và nhắn tin nhận văn bản.

  Website: http://www.luatvietnam.vn/VL/trang-chu/

 4. 5. Thư viện quốc gia Việt Nam

  Website Thư viện quốc gia Việt Nam có rất nhiều nội dung, trong đó có mục văn bản pháp luật là nơi tập hợp các trang web chuyên sâu về lưu trữ & chia sẻ các VBPL như: thông tư, nghị định, luật… của quốc hội, bộ tài chính, chính phủ, bộ xây dựng… sẽ giúp đưa bạn đến những địa chỉ tin cậy, nơi lưu trữ những văn bản chuyên sâu theo đúng lĩnh vực của bạn.

  Website: http://nlv.gov.vn/

  6. Thư viện pháp luật

  Để tra cứu văn bản pháp luật miễn phí thì thư viện pháp luật là một sự lựa chọn uy tín. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các văn bản pháp luật từ văn bản đã được thông qua mà chưa có hiệu lực cho đến các văn bản đã hết hiệu lực.
  Khi có nhu cầu, bạn có thể tải các văn bản pháp luật về máy của mình. Còn nếu bạn là thành viên VIP thì bạn sẽ nhận được rất nhiều DV từ trang web như bạn sẽ được các chuyên viên của trang web trực tiếp tư vấn và cập nhật cho bạn những thông tin mới nhất về các VBPL trong lĩnh vực của bạn hay là bạn sẽ đọc được những văn bản luật bằng tiếng Anh.
  Đặc biệt, giao diện của thư viện pháp luật được sắp xếp rất logic và bắt mắt, giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng hơn.
  Website: http://thuvienphapluat.vn/
 5. 7. Thư ký luật

  Trên website thư ký luật, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm văn bản theo lĩnh vực, thời gian ban hành, cơ quan ban hành, loại văn bản, tình trạng hiệu lực của văn bản một cách chính xác và nhanh nhất.

  Với nền tảng công nghệ hiện đại & kho dữ liệu khổng lồ được cập nhật hàng ngày, khách hàng có thể sử dụng nhiều tính năng nâng cao khi tra cứu, sử dụng văn bản trên website này.

  Website: https://thukyluat.vn/

  8. TAX Uy Danh

  TAX Uy Danh là đơn vị chuyên nghiệp, được thành lập bởi các Kế toán viên lành nghề và các Luật sư dày dặn kinh nghiệm có đầy đủ năng lực và điều kiện để cung cấp các dịch vụ và tư vấn chuyên sâu về Kế Toán – Thuế, Luật sư uy tín. Bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp Hệ thống Văn Bản Pháp Luật miễn phí trên mục Thư Viện Pháp Luật cho bạn dễ dàng tìm đọc và tham khảo các văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam.

  Thương hiệu của TAX Uy Danh là sự kết hợp giữa UY TÍN – DANH TIẾNG với tôn chỉ UY TÍN QUÝ HƠN VÀNG, chúng tôi luôn là đối tác chiến lược, tin cậy, đồng hành cùng sự phát triển của quý khách hàng.

  Website: https://uydanh.vn/

   

plugins premium WordPress