Kế toán doanh nghiệp thương mại là gì?

Kế toán doanh nghiệp thương mại uy tín – chuyên nghiệp – chất lượng. Kế toán doanh nghiệp thương mại là gì? Hỗ trợ tư vấn 24/7.

Kế toán doanh nghiệp thương mại là một trong những dịch vụ quan trọng nhất đối với doanh nghiệp. Đối với những doanh nghiệp kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau cần một kế toán doanh nghiệp thương mại riêng biệt để giúp cho doanh nghiệp quản lý, giám sát các vấn đề thay cho doanh nghiệp giúp doanh nghiệp tập trung vào những lĩnh vực khác. Vì thế chúng tôi cung cấp dịch vụ kế toán doanh nghiệp thương mại dành cho doanh nghiệp của bạn.

Những điều cần biết về kế toán doanh nghiệp thương mại

Kế toán doanh nghiệp thương mại là bất kỳ loại tài khoản ngân hàng nào được sử dụng bởi các tập đoàn và doanh nghiệp. Kế toán doanh nghiệp thương mại thường được tạo là tài khoản séc hoặc một loại tài khoản tiền gửi không kỳ hạn, có nghĩa là tiền có thể được rút ra bất kỳ lúc nào. Tài khoản thương mại là bất kỳ loại tài khoản ngân hàng nào được sử dụng bởi các tập đoàn và doanh nghiệp.

Khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng thương mại cũng được cung cấp các dịch vụ, chẳng hạn như các sản phẩm tín dụng, quản lý tiền mặt và đầu tư.

Kế toán thường được tạo từ tài khoản thương mại thường có phí dịch vụ hàng tháng và các phí liên quan khác cao hơn tài khoản bán lẻ. Tài khoản bán lẻ là một phần của ngân hàng tiêu dùng hoặc ngân hàng cá nhân và được phục vụ trực tuyến hoặc tại chi nhánh địa phương. Các công ty có kế toán doanh nghiệp thương mại  thường có một đại diện kinh doanh được chỉ định cho họ. Một số ngân hàng thương mại có các nhà quản lý quan hệ cụ thể phục vụ riêng cho các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp vừa và các doanh nghiệp nhỏ.

Kế toán doanh nghiệp thương mại là một loại cung cấp các dịch vụ, chẳng hạn như tài khoản và các sản phẩm tín dụng, cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tuy nhiên, các kế toán doanh nghiệp thương mại có xu hướng mở rộng cung cấp sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho các doanh nghiệp và tập đoàn vừa đến nhỏ. Mặc dù kế toán doanh nghiệp thương mại  thương mại thường đề cập đến tài khoản ngân hàng cụ thể, nó cũng có thể có nghĩa là một mối quan hệ tài khoản thương mại, bao gồm tất cả các sản phẩm và dịch vụ mà một doanh nghiệp có liên quan tại ngân hàng đó.

Kế toán doanh nghiệp thương mại cung cấp các dịch vụ bất động sản thương mại như phân tích tài sản thực, đánh giá danh mục đầu tư và cấu trúc nợ và vốn chủ sở hữu. Tài trợ thương mại, bao gồm thư tín dụng, thu nợ và bao thanh toán các dịch vụ của nhà tuyển dụng như bảng lương và kế hoạch nghỉ hưu nhóm. Nhiều ngân hàng thương mại cũng có nhánh ngân hàng đầu tư liên kết, có thể cung cấp các dịch vụ liên quan đến tài khoản thương mại, chẳng hạn như quản lý tài sản và bảo lãnh phát hành chứng khoán.

Tuy nhiên, ngân hàng thương mại khác với ngân hàng đầu tư ở chỗ ngân hàng đầu tư đòi hỏi việc tạo vốn cho các công ty khác, chính phủ và các tổ chức khác thông qua việc bảo lãnh phát hành các khoản nợ và chứng khoán vốn mới, hỗ trợ việc bán hàng của họ và giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc sáp nhập, mua lại và tổ chức lại.

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất từ ​​các kế toán viên mới có trình độ là làm thế nào để thực hiện chuyển đổi từ kiểm toán, hoặc một vai trò chủ yếu dựa trên kế toán kỹ thuật, sang chén thánh của kế toán doanh nghiệp thương mại. Đó là mối bận tâm về nghề nghiệp, là sự cân nhắc xác định nghề nghiệp thực sự nằm trong chương trình làm việc của bất kỳ kế toán viên nào sau khi thi lấy bằng cấp một hoặc bước thứ hai.

Và rõ ràng là lý do tại sao. Khi các doanh nghiệp, nhỏ và lớn, tiếp tục tập trung vào việc thành lập các nhóm tài chính hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh, sự phân đôi giữa kế toán “truyền thống” và kế toán “thương mại” ngày càng rõ ràng. Xem nhanh một loạt các quảng cáo tuyển dụng từ các công ty hàng đầu ở Uy Danh sẽ cho thấy tầm quan trọng của chức năng như vậy và sự sẵn có của các cơ hội tuyệt vời trong lĩnh vực này. Thêm vào đó là các kỹ năng được phát triển trong lĩnh vực tài chính thương mại là điều kiện tiên quyết để phát triển sự nghiệp với tư cách là một giám đốc tài chính hoặc giám đốc tài chính thành công, và câu hỏi được đặt trọng tâm chắc chắn; làm thế nào để tôi đến đó? Hãy đặt niềm tin vào kế toán của Uy Danh, chúng tôi sẽ giúp bạn làm những điều mà bạn không thể làm.

Bảng giá về dịch vụ kế toán

Bảng giá kế toán doanh nghiệp thương mại
Bảng giá kế toán doanh nghiệp thương mại

Nội dung công việc dịch vụ kế toán

Báo cáo thuế hàng tháng: 

 1. Tiếp nhận hồ sơ và đăng ký tư vấn hồ sơ kế toán thuế cho doanh nghiệp theo quy định kế toán – thuế.
 2. Tiến hành tập hợp các hóa đơn – chứng từ tại văn phòng của doanh nghiệp đối tác.
 3. Tiếp nhận hóa đơn chứng từ kế toán, kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ.
 4. Hoàn thiện bộ hồ sơ chứng từ kế toán, xem xét định khoản các nghiệp vụ mà công ty thực hiện các phát sinh phần mềm như làm phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, xuất kho, phiếu kế toán…
 5. Tư vấn từng bước sử dụng, bảo quản hóa đơn, chứng từ mà doanh nghiệp cung cấp.
 6. Cần cân đối giá trị gia tăng(giá trị đầu vào – giá trị đầu ra) một cách hợp lý cho doanh nghiệp.
 7. Cập nhật tất cả các dữ liệu cần thiết vào phần mềm quản lý một cách có bảo mật và hiệu quả.
 8. Tiến hành kê khai các loại thuế GTGT, từ đó tiến hành chọn mẫu tờ khai thuế GTGT để nộp cho cơ quan thuế.
 9. Những doanh nghiệp đang hoạt động nếu doanh thu năm trước liền kề lớn hơn 50 tỷ thì kê khai theo tháng.
 10. Tiến hành ghi sổ nhật ký về các loại như: tài khoản kế toán, sổ quỹ tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, các sổ  chi tiết về hàng tồn kho, công nợ, tài sản cố định, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, hàng hóa
 11. Lập và in các loại sổ sách kế toán theo quy định.
 12. Thực hiện các sổ khác theo từng lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp đối tác đang kinh doanh.

Báo cáo thuế hàng quý: 

 1. Nếu doanh nghiệp mới thành lập thì tiến hành kê khai thuế GTGT và những doanh nghiệp đang hoạt động nếu doanh thu năm trước liền kề từ 50 tỷ trở xuống thì kê khai theo quý.
 2. Tiến hành kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp đối tác.
 3. Tiếp tục tiến hành những loại hóa đơn mà báo cáo hàng tháng đã kê khai.
 4. Lập giấy nộp tiền thuế phát sinh;
 5. Sắp xếp và lưu trữ hồ sơ kế toán theo quý.

Quyết toán thuế hàng năm:

 1. Hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán của doanh nghiệp bao gồm:
 • Phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho.
 • Sổ quỹ tiền gửi ngân hàng, sổ quỹ tiền mặt.
 • Báo cáo tổng hợp số liệu tồn kho, biểu mẫu phân bổ công cụ, dụng cụ, bảng khấu hao tài sản cố định… theo quy định của pháp luật.
 1.  Lập các biểu mẫu, bảng lương liên quan đến lao động:
 •  Lập và nộp báo cáo thuế GTGT, thuế thu nhập cá nhân, tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp, báo cáo thanh quyết toán thuế thu nhập cá nhân, , báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.
 • Lập và nộp các biểu mẫu hàng năm cho phòng thống kê.
 • Lập báo cáo tài chính cuối năm đúng hạn.

Quy trình thực hiện công việc dịch vụ kế toán

Quy trình kế toán doanh nghiệp thương mại
Quy trình kế toán doanh nghiệp thương mại

Lợi ích trong cách chọn dịch vụ kế toán

 1. Chọn đúng dịch vụ kế toán giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, tăng hiệu quả công việc, hạn chế rủi ro.
 2. Sử dụng chuyên viên kế toán cao cấp, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm về thuế và kế toán.
 3. Tăng hiệu quả kinh tế
 4. Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời các chính sách, luật thuế hiện hành.
 5. Tư vấn đầy đủ theo yêu cầu phục vụ cho kinh doanh của doanh nghiệp.
 6. Dịch vụ kế toán Uy Danh sẽ luôn đồng hành, giám sát công việc để không xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện.

Cam kết dịch vụ kế toán

Cam kết kế toán doanh nghiệp thương mại
Cam kết kế toán doanh nghiệp thương mại

Các câu hỏi thường gặp của khách hàng khi chọn học kế toán doanh nghiệp thương mại:

 1. Yêu cầu phí học kế toán doanh nghiệp thương mại?
 2. Các thủ tục đăng ký học kế toán doanh nghiệp thương mại, hoạt động ở địa chỉ nào?
 3. Cách học kế toán doanh nghiệp thương mại, bao gồm những công việc chính nào?
 4. Làm thế nào để học kế toán doanh nghiệp thương mại phù hợp?
 5. Các phí học kế toán doanh nghiệp thương mại, là bao nhiêu?
 6. Cách học kế toán doanh nghiệp thương mại, có uy tín?
 7. Các học kế toán doanh nghiệp thương mại có chịu trách nhiệm bồi thường rủi ro cho doanh nghiệp?
 8. Các học kế toán doanh nghiệp thương mại, có phải đến tận nơi hay chỉ nhận hồ sơ online?