Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư đầy đủ 2020

Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư sẽ hướng dẫn chi tiết cho doanh nghiệp trình tự các bước phải làm khi đi làm thủ tục thay đổi/ điều chỉnh  giấy chứng nhận đầu tư. Quý bạn đọc cần nắm rõ các bước thực hiện thủ tục một cách cẩn thận chính xác nhất vì mỗi lần đi làm thủ tục là đã mất cả một ngày làm việc của chúng ta. Không ai lại muốn mất thời gian nhiều lần chỉ vì không tìm hiểu kỹ trước những hồ sơ, thủ tục cần thiết. Vậy những trường hợp nào cần điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư? Thẩm quyền nào điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư này? Thành phần hồ sơ cụ thể ra sao, các bước tiến hành thủ tục như thế nào? Bài viết dưới đây của UY DANH sẽ hướng dẫn cho bạn cách để thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư đầy đủ nhất.

Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư của UY DANH

Căn cứ pháp lý

 • Luật đầu tư năm 2014;
 • Nghị định số 118/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật đầu tư;
 • Thông tư 16/2015/TT-BKHĐT quy định biểu mẫu thực hiện thủ tục đầu tư và báo cáo hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

Trường hợp cần điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Khi có thay đổi nội dung trên giấy chứng nhận đầu tư, thì chủ đầu tư hay người có trách nhiệm quản lý cần phải thay đổi sớm nhất có thể để các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và kịp thời nắm bắt.

>>> XEM CHI TIẾT: NHỮNG TRƯỜNG HỢP CẦN ĐIỀU CHỈNH GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ>>>

Thẩm quyền điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

 1. Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế tiếp nhận, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.
 2. Sở Kế hoạch và Đầu tư:

Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi nhà đầu tư đặt hoặc dự kiến đặt trụ sở chính hoặc văn phòng điều hành để thực hiện dự án đầu tư tiếp nhận, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư sau đây:

 • Dự án đầu tư thực hiện trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;
 • Dự án đầu tư thực hiện ở trong và ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế.

Sở kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế, trừ trường hợp trên.

Thời hạn giải quyết hồ sơ

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Mức phạt hành chính khi không thực hiện điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Nếu quá thời hạn cho phép mà doanh nghiệp không thay đổi, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư thì sẽ bị xử phạt hành chính. Vậy nên hãy tìm hiểu và thực hiện thủ tục thay đổi sớm nhất để tránh trường hợp bị phạt, sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sau này.

>>> XEM CHI TIẾT: MỨC PHẠT HÀNH CHÍNH KHI KHÔNG ĐIỀU CHỈNH GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ>>>

Không điều chỉnh giấy phép đầu tư

Thành phần hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

 1. Thành phần hồ sơ:
 • Bản đăng ký/đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư theo mẫu BM-HAPI-11-06;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư;
 • Bản sửa đổi, bổ sung của Điều lệ doanh nghiệp;
 • Bản sửa đổi, bổ sung của hợp đồng liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh (nếu có).
 • Báo cáo tình hình hoạt động của doanh nghiệp và dự án đến thời điểm đăng ký điều chỉnh kèm theo Báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất.
 • Hồ sơ điều chỉnh nội dung đăng ký kinh doanh (theo quy định tại HD-HAPI-11-10 – Đăng ký điều chỉnh nội dung ĐKKD trong Giấy CNĐT).
 • Căn cứ vào nội dung điều chỉnh Giấy CNĐT, hồ sơ còn bao gồm các tài liệu mà pháp luật qui định tương ứng với nội dung điều chỉnh.
 • Trường hợp thay đổi có liên quan đến địa điểm thực hiện dự án:
  Giấy tờ về địa điểm thực hiện dự án: Thoả thuận nguyên tắc hoặc hợp đồng thuê địa điểm và các giấy tờ pháp lý liên quan chứng minh quyền sở hữu/quyền sửdụng hợp pháp địa điểm và được sử dụng đúng mục đích theo quy định của pháp luật.
 1. Số lượng hồ sơ:   01 bộ.

Tiến hành thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

 • Bước 1: Thực hiện thủ tục điều chỉnh và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (phần dự án đầu tư cũ) theo thủ tục đầu tư;
 • Bước 2: Thay đổi nội dung liên quan trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Bước 3: Đăng Thông tin đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia;
 • Bước 4: Điều chỉnh hoặc cấp mới Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh như: Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế/ Giấy phép đủ điều kiện cơ sở an toàn thực phẩm/ Giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ, du học/ Giấy phép kinh doanh (Chỉ áp dụng đối với doanh nghiệp bổ sung thêm ngành nghề thực hiện quyền phân phối bản lẻ hàng hoá, cho thuê hàng hóa, và các ngành nghề theo quy định tại Nghị định 09/2018/NĐ-CP)…

Một số lưu ý

 • Nếu doanh nghiệp thay đổi có thêm thành viên góp vốn mới cần lưu ý nhà đầu tư mới phải góp vốn đầu tư vào tài khoản chuyển vốn của doanh nghiệp và lưu ý góp đúng tiến độ theo thời hạn đã cam kết theo giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trường hợp, nhà đầu tư không góp vốn đúng tiến độ cam kết trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, doanh nghiệp phải làm thủ tục gia hạn góp vốn và bị phạt theo quy định của pháp luật.
 • Doanh nghiệp lưu ý thủ tục báo cáo và các mẫu báo cáo của doanh nghiệp theo nội dung ghi nhận và nghĩa vụ báo cáo đầu tư của doanh nghiệp (Thông thường là quy định tại Điều 3 Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư);
 • Đối với các ngành nghề kinh doanh mới điều chỉnh là ngành nghề kinh doanh có điều kiện đề nghị doanh nghiệp đảm bảo các điều kiện trong quá trình hoạt động.

Nếu quý doanh nghiệp, nhà đầu tư đang có nhu cầu thay đổi nội dung, thay đổi thông tin trên giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài nhưng chưa hiểu rõ về những thủ tục, hồ sơ hoặc không có thời gian đi làm thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đầu tư thì có thể tìm đến Dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư của UY DANH chúng tôi. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho mọi loại hình doanh nghiệp nhanh chóng và an toàn nhất. Gọi ngay HOTLINE của chúng tôi bên dưới để được tư vấn nhanh nhất về Dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

 

plugins premium WordPress