Trường hợp nào cần điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư?

Khi có một hay một số thay đổi về nội dung của giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài. Các nhà đầu tư cần điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư để các cơ quan chức năng có thẩm quyền kịp thời nắm bắt và quản lý. Nếu dự án của bạn có thay đổi nhưng không cập nhật sớm cho cơ quan thẩm quyền thì khi quá thời hạn cho phép sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định pháp luật. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết và trường hợp cụ thể cần phải điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài.

Giấy chứng nhận đầu tư UY DANH

Căn cứ pháp lý

 • Luật đầu tư năm 2014;
 • Nghị định số 118/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật đầu tư;
 • Thông tư 16/2015/TT-BKHĐT quy định biểu mẫu thực hiện thủ tục đầu tư và báo cáo hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

Giấy chứng nhận đầu tư

Giấy chứng nhận đầu tư (hay còn gọi là Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư) là giấy phép hoạt động do các dự án đầu tư và áp dụng phần lớn cho các cá nhân, tổ chức có yếu tố nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền ban hành cho các tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện. Giấy chứng nhận đầu tư là điều kiện cần thiết để thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam, đối với các trường hợp mà pháp luật quy định phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư trước khi thành lập doanh nghiệp.

Trường hợp cần điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Khi có sự thay đổi một hoặc một số nội dung của giấy chứng nhận đầu tư thì nhà đầu tư cần thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư:

 • Thay đổi thông tin liên quan đến nhà đầu tư: Thay đổi tên dự án đầu tư, địa chỉ của nhà đầu tư hoặc thay đổi tên nhà đầu tư;
 • Thay đổi điều chỉnh địa điểm thực hiện dự án đầu tư, diện tích đất sử dụng; mục tiêu, quy mô dự án đầu tư; vốn đầu tư của dự án, tiến độ góp vốn và huy động các nguồn vốn; thời hạn hoạt động của dự án; tiến độ thực hiện dự án đầu tư; ưu đãi, hỗ trợ đầu tư (nếu có); quy mô và công suất của dự án đầu tư và các điều kiện đối với nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư (nếu có);

>>> THAM KHẢO: MỨC PHẠT HÀNH CHÍNH KHI KHÔNG ĐIỀU CHỈNH GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ >>>

Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư có rất nhiều điều khoản cần phải lưu ý. Tùy theo từng trường hợp mà những hồ sơ và thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cũng sẽ khác nhau:

 • Đối với sự án đầu tư không phải xin cấp quyết định chủ trương đầu tư;
 • Đối với những nội dung thay đổi cụ thể cần cung cấp thêm;
 • Đối với các dự án thuộc diện phải quyết định chủ trương đầu tư.

>> THAM KHẢO: THỦ TỤC ĐIỀU CHỈNH GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ ĐẦY ĐỦ 2020>>>

Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Thẩm quyền điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

 1. Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế tiếp nhận, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.
 2. Sở Kế hoạch và Đầu tư:

Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi nhà đầu tư đặt hoặc dự kiến đặt trụ sở chính hoặc văn phòng điều hành để thực hiện dự án đầu tư tiếp nhận, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư sau đây:

 • Dự án đầu tư thực hiện trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;
 • Dự án đầu tư thực hiện ở trong và ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế.

Sở kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế, trừ trường hợp trên.

Thời hạn giải quyết hồ sơ

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ĐIỀU CHỈNH GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ

Nếu quý doanh nghiệp, nhà đầu tư đang có nhu cầu thay đổi nội dung, thay đổi thông tin trên giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài nhưng chưa hiểu rõ về những thủ tục, hồ sơ hoặc không có thời gian đi làm thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đầu tư thì có thể tìm đến Dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư của UY DANH chúng tôi. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho mọi loại hình doanh nghiệp nhanh chóng và an toàn nhất.

Khi đăng ký dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư của UY DANH, quý khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích, ưu đãi tốt nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo cụ thể về Quy trình làm việc, những lợi ích và cam kết làm việc của chúng tôi dưới đây:

>>>> DỊCH VỤ ĐIỀU CHỈNH GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ UY TÍN >>>>

Đây là bài viết giải đáp thắc mắc về Trường hợp nào cần điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư của UY DANH. Quý bạn đọc còn thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn kỹ hơn về Dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư có thể gọi ngay vào HOTLINE bên dưới để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ nhanh nhất. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ.