Top app Tra cứu văn bản pháp luật tốt nhất 2023

Hiện nay, việc lựa chọn app Tra cứu văn bản pháp luật luôn rất được ưa chuộng bởi sự nhanh chóng và hữu ích mà nó mang lại. Không cần đến các thư viện hay dùng máy tính cồng kềnh, bạn vẫn có thể tự tra cứu các văn bản pháp luật chỉ với một chiếc điện thoại thông minh được cài đặt các app này.

Top app Tra cứu văn bản pháp luật tốt nhất 2023

Các app Tra cứu văn bản pháp luật sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các văn bản pháp luật đã được thông qua cho đến cả các văn bản đã hết hiệu lực. Từ luật dân sự, luật hình sự, luật danh nghiệp, luật thương mại,… tất cả đều được gói gọn trong một ứng dụng.

Các điều luật được soạn thảo trên 1 trang riêng và dưới những điều luật có kèm theo nội dung và điều khoản cụ thể của văn bản hướng dẫn thi hành điều luật đó. Đặc điểm này tạo điều kiện thuận lợi cho việc tra cứu nội dung. Nó không chỉ phù hợp cho những người làm nghề pháp luật, mà còn phù hợp với các bạn sinh viên đang trong quá trình học tập, tìm hiểu về pháp luật.

Ngoài xem trên app, bạn cũng có thể tải các văn bản về để thuận tiện cho việc nghiên cứu. Các bộ luật mới trên app Tra cứu văn bản pháp luật luôn được cập nhật thường xuyên, liên tục, một cách chi tiết và chính xác nhất.

Dưới đây là Top các app Tra cứu văn bản pháp luật trên điện thoại đang được ưa chuộng nhất trong năm 2023 cho bạn tham khảo.

1. App Bộ Luật Hình Sự Việt Nam

App này là cẩm nang BỘ LUẬT HÌNH SỰ 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tại app này, từng điều luật được soạn thảo trên một trang riêng và dưới những điều luật có kèm theo nội dung những điều khoản cụ thể của văn bản hướng dẫn thi hành điều luật đó nếu có. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng theo dõi nội dung của văn bản.

Ngoài ra, app cũng liên tục được cập nhật văn bản hướng dẫn thi hành ở phần danh mục văn bản hướng dẫn thi hành và trong từng điều luật của luật này.

Để xem nội dung từng điều luật, bạn nhấn vào nút “BỘ LUẬT HÌNH SỰ”. Tên điều luật có màu đỏ là những điều luật có điều khoản hướng dẫn cụ thể bởi các văn bản hướng dẫn thi hành, được đặt ngay dưới nội dung của điều đó. Cuối mỗi chương có danh sách văn bản hướng dẫn chương là chữ màu hồng.

Để xem toàn nội dung của 1 văn bản hướng dẫn thi hành, bạn nhấn vào nút “VĂN BẢN HƯỚNG DẪN”. Tên văn bản có màu xanh là những văn bản mới được cập nhật.

Cách cài đặt app cho điện thoại iphone hoặc ipad

 • Bước 1: Tìm kiếm app Bộ Luật Hình Sự Việt Nam tại App Store và tải app.
 • Bước 2: Bấm vào nút “NHẬN” để cài app vào điện thoại của bạn.
 • Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn truy cập vào từ màn hình chính với logo của ứng dụng.

Cách cài đặt app cho điện thoại Android

Bước 1: Tìm kiếm app Bộ Luật Hình Sự Việt Nam trên Google Play Store và tải app.

Bước 2: Bấm vào nút “Cài Đặt” để cài app vào điện thoại của bạn.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn truy cập vào từ màn hình chính với logo của ứng dụng.

2. App Thư Viện Pháp Luật

Thư Viện Pháp Luật là một app tra cứu văn bản pháp luật hữu ích với hệ thống Văn bản Quy phạm pháp luật Mới và Đầy đủ nhất như: Văn bản pháp luật mới ban hành, Điều luật, Chỉ thị, Điều ước quốc tế, Hiến pháp, Nghị định, Thông tư, Sắc lệnh mới,giúp công chúng loại bỏ rủi ro pháp lý khi hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến luật pháp hiện hành.

Giải pháp của app là cộng thêm giá trị gia tăng vào hệ thống VBPL, tạo môi trường chia sẻ thông tin pháp lý, cùng thảo luận và giao dịch các vấn đề pháp lý;

Cách cài đặt app cho điện thoại iphone hoặc ipad

Bước 1: Tìm kiếm app Thư Viện Pháp Luật tại App Store và tải app.

Bước 2: Bấm vào nút “NHẬN” để cài app vào điện thoại của bạn.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn truy cập vào từ màn hình chính với logo của ứng dụng.

3. App Luật Việt Nam

Luật Việt Nam là app Tra cứu Văn bản Quy phạm pháp luật Mới và Đầy đủ nhất với hệ thống Văn bản pháp luật mới ban hành, Điều luật, Chỉ thị, Điều ước quốc tế, Hiến pháp, Nghị định, Thông tư, Sắc lệnh mới, hoặc Tải file Văn bản Luật Miễn Phí trên Cơ sở dữ liệu Luật Việt Nam.

Trên App LuatVietnam, bạn có thể:

 • Tra cứu hệ thống VBPL ở nhiều lĩnh vực, loại văn bản, tỉnh thành khác nhau.
 • Tra cứu hệ thống Tiêu chuẩn Việt Nam, Văn bản Hợp nhất và các Dự thảo mới nhất vừa được công bố;
 • Tải văn bản pháp luật miễn phí
 • Tra cứu hiệu lực văn bản: Tất cả các VBPL đều được cập nhật tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực một phần hoặc Chưa áp dụng. Các VBPL cũng được chỉ rõ Ngày ban hành, Ngày có hiệu lực, Ngày hết hiệu lực giúp khách hàng áp dụng văn bản một cách chính xác nhất.
 • Có Lược đồ và Văn bản liên quan.
 • Có tiện ích Tóm tắt văn bản.
 • Có bản dịch tiếng Anh: Độc quyền phát hành bản dịch Công báo tiếng Anh từ Thông tấn xã Việt Nam cùng hơn 10.000 bản dịch.
 • Giao diện App thân thiện, chuẩn mực, hỗ trợ người dùng tối đa.

Dữ liệu VBPL và thông tin, chức năng trên app LuatVietnam được thiết kế thân thiện, bố cục chuẩn quy tắc hoạt động của HĐH iOS. Điều đó giúp người dùng dễ dàng cài đặt, sử dụng và thực hiện cập nhật, tra cứu văn bản thuận tiện hơn.

Cách cài đặt app cho điện thoại iphone hoặc ipad

Bước 1: Tìm kiếm app Luật Việt Nam tại App Store và tải app.

Bước 2: Bấm vào nút “NHẬN” để cài app vào điện thoại của bạn.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn truy cập vào từ màn hình chính với logo của ứng dụng.

Dịch vụ đại lý Thuế, Kế toán, Pháp luật uy tín tại Uydanh.vn

Công ty TNHH Dịch vụ và Tư vấn TAX Uy Danh là đơn vị chuyên nghiệp, được thành lập bởi các Kế toán viên lành nghề và các Luật sư dày dặn kinh nghiệm có đầy đủ năng lực và điều kiện để cung cấp các dịch vụ và tư vấn chuyên sâu về Kế Toán – Thuế, Luật sư uy tín. Bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp Hệ thống Văn Bản Pháp Luật miễn phí.

Hiện nay Uydanh.vn vẫn đang không ngừng lớn mạnh về thị trường DV kế toán – thuế, luôn tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo nhằm đem đến cho Quý khách hàng những giải pháp tốt nhất, tối ưu nhất về Kế toán, Thuế, Pháp luật hiện hành nhằm giúp Quý Doanh Nghiệp – Công ty – Cá nhân tối đa hóa lợi ích và giảm thiểu chi phí cho sự phát triển kinh doanh của mình.

TAX Uy Danh đã và đang cung cấp dịch vụ – tư vấn Kế toán – Thuê – Luật Sư giúp khách hàng gỡ nhiều vương mắc, khó khăn cũng như hoàn thiện hồ sơ sổ sách kế toán và quyết tâm đem đến cho khách hàng những giá trị khác biệt nhất trong các dịch vụ của chúng tôi.

Với đội ngũ Kế Toán – Luật sư vừa giỏi nghiệp vụ và giàu kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực Kế toán – Thuế – Tài chính – Luật và các lĩnh vực liên quan, chúng tôi tự tin về khả năng của mình trong các giải pháp là chắp cánh cho mọi thành công của khách hàng.

Thương hiệu của TAX Uy Danh là sự kết hợp giữa UY TÍN – DANH TIẾNG với tôn chỉ UY TÍN QUÝ HƠN VÀNG, chúng tôi luôn là đối tác chiến lược, tin cậy, đồng hành cùng sự phát triển của quý khách hàng.

Công ty TNHH Dịch vụ và Tư vấn TAX Uy Danh

 • Điện thoại: 0968.55.57.59
 • Địa chỉ: 45D, đường D5, P. Bình Thạnh, TP HCM
 • Website: https://uydanh.vn/