Tìm hiểu chung về phần mềm kế toán Misa

Phần mềm kế toán Misa là một trong những phần mềm kế toán được nhiều doanh nghiệp sử dụng với nhiều tính năng đa dạng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phần mềm kế toán misa để quyết định có nên sử dụng phần mềm này cho doanh nghiệp không nhé.

Ưu điểm phần mềm kế toán Misa

 • Misa là thương hiệu kế toán lâu đời được hơn 130.000 doanh nghiệp tin tưởng sử dụng, với hơn 25 năm kinh nghiệm và đạt được nhiều giải thưởng lớn
 • Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng
 • Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ kế toán cho nhiều lĩnh vực: thương mại, dịch vụ, xây dựng, sản xuất, ..
 • Có tính năng kiểm tra, đối chiếu chứng từ, sổ sách, kết chuyển lãi lỗ, lập BCTC tự động sau khoảng 5 phút;
 • Sử dụng giúp tiết kiệm thời gian xử lý công việc, độ chính xác cao. Có thể giảm đến 80% thời gian, 90% sai sót so với làm kế toán theo phương pháp thông thường;
 • Phần mềm được cập nhật đầy đủ, nhanh chóng, thường xuyên các quy định mới của pháp luật, các biểu mẫu thay đổi nếu có
 • Phần mềm kế toán Misa đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản trị tài chính – kế toán theo đúng quy định hiện hành;
 • Giúp người dùng quản trị tình hình tài chính kế toán mọi lúc, mọi nơi qua mobile. Khi sử dụng bạn sẽ được cung cấp tức thời nhiều biểu đồ phân tích, hệ thống báo cáo quản trị giúp giám đốc nắm bắt nhanh chóng, chính xác các thông tin về sức khỏe của Doanh nghiệp. Và phiên bản mobile còn cho phép lãnh đạo doanh nghiệp nắm bắt tình hình tài tài chính tức thời, kịp thời ra quyết định điều hành.
 • Có thể kết nối với Tổng cục Thuế, phần mềm hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử, phần mềm bán hàng, chữ ký số eSign tiết kiệm thời gian, chi phí kê khai thuế, sử dụng hóa đơn, giao dịch ngân hàng.
 • Có nhiều nghiệp vụ hỗ trợ khách hàng.
 • Hỗ trợ người dùng dùng thử miễn phí để trải nghiệm các tính năng của phần mềm;
 • Khả năng bảo mật thông tin cao.

Các nghiệp vụ kế toán của phần mềm kế toán Misa

Nghiệp vụ quỹ tiền mặt: Phản ánh tình hình thu, chi, tồn quỹ tiền mặt, ngoại tệ… của doanh nghiệp. Có thể tự động đối chiếu với Thủ quỹ để phát hiện chênh lệch, tự động xử lý kết quả kiểm kê.

Nghiệp vụ thủ quỹ: Tự động đối soát giữa Sổ quỹ của Thủ quỹ với Sổ chi tiết tiền mặt tại quỹ của Kế toán để phát hiện chênh lệch. Và tự động xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê quỹ.

Nghiệp vụ ngân hàng: Kết nối ngân hàng điện tử với các ngân hàng hàng đầu Việt Nam như Vietcombank, Vietin Bank, BIDV, MB, ACB, … cho dù bạn ngồi tại văn phòng cũng có thể thực hiện được đầy đủ nghiệp vụ ngân hàng: Chuyển tiền điện tử, tra cứu số dư, lịch sử giao dịch, lấy sổ phụ ngân hàng; Tự động hạch toán chứng từ thu/chi tiền từ lịch sử giao dịch; tự động đối chiếu sổ phụ ngân hàng với sổ tiền gửi.

Nghiệp vụ mua hàng: Tự động hạch toán chứng từ mua hàng từ hóa đơn điện tử đầu vào được xuất từ phần mềm hóa đơn điện tử của các nhà cung cấp: MISA, VNPT, Viettel, BKAV, … Nó cũng tự động phân bổ chi phí mua hàng, chi phí hải quan, hạch toán các khoản chiết khấu thương mại, theo dõi chi tiết công nợ phải trả theo từng hóa đơn.

Nghiệp vụ bán hàng: Phần mềm Misa có thể kết nối với các phần mềm bán hàng phổ biến, tự động hạch toán doanh thu từ bill bán hàng. Nó cho phép thiết lập chính sách giá bán và chiết khấu cho từng khách hàng, mặt hàng, theo dõi chiết khấu theo tổng giá trị hóa đơn. Đồng thời bạn cũng có thể lập kế hoạch thu nợ, theo dõi nợ theo từng giai đoạn, hóa đơn, khách hàng, tự động tính lãi nợ quá hạn.

Quản lý hóa đơn: Sử dụng phần mềm cũng giúp quản lý các nghiệp vụ quản lý phát hành hóa, tuân thủ quy định về hóa đơn theo. Ký số lên hóa đơn điện tử mọi lúc, mọi nơi trên mobile, PC, … không cần USB Token.

Nghiệp vụ kho: Quản lý kho hàng theo nhiều đặc tính giúp người dùng có thể theo dõi được nhiều đặc tính , theo nhiều đơn vị tính. Giúp tự động đối soát với Thủ kho để phát hiện chênh lệch, xử lý chênh lệch sau kiểm kê.

Nghiệp vụ thủ kho: Tự động đối soát giữa Sổ kho của Thủ kho với Sổ chi tiết tiền VTHH của Kế toán để phát hiện chênh lệch, tự động xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê.

Nghiệp vụ công cụ dụng cụ: Có tính năng phân bổ chi phí một lần hoặc nhiều lần cho từng CCDC theo từng đối tượng tập hợp chi phí để tính giá thành, lãi lỗ kinh doanh. Người dùng có thể lập biên bản kiểm kê CCDC, và tự động xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê.

Nghiệp vụ Tài sản cố định: Phần mềm tự động tính khấu hao chi tiết đến từng TSCĐ và tự động phân bổ chi phí khấu hao cho từng bộ phận, phòng ban, đối tượng tập hợp chi phí. Nó cũng cho phép lập biên bản kiểm kê TSCĐ, và tự động xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê.

Nghiệp vụ hợp đồng: Phần mềm giúp theo dõi tiến độ thực hiện các loại hợp đồng bán. Nó cũng giúp theo dõi chi tiết doanh thu, chi phí, công nợ và lãi lỗ theo từng hợp đồng, dự án, nhóm hợp đồng

Nghiệp vụ lương: Có thể sử dụng phần mềm để chấm công, lập bảng tổng hợp chấm công, và tính lương theo thời gian, sản phẩm… Nó giúp kế toán tính lương cơ bản theo hệ số và mức lương tối thiểu hoặc tính lương cơ bản theo lương thỏa thuận của nhân viên.

Nghiệp vụ thuế: Phần mềm tự động lập tờ khai thuế GTGT cùng các bảng phụ lục cho cả hai trường hợp nộp thuê theo phương pháp khấu trừ và trực tiếp. Xuất báo cáo thuế định dạng XML, nộp báo cáo thuế trực tiếp đến cơ quan thuế qua MTAX.VN. Nó cũng có thể tự động cảnh báo tình trạng hoạt động doanh nghiệp: Đang/Ngừng hoạt động, Giải thể… tránh kê khai hóa đơn không hợp lệ

Nghiệp vụ giá thành: Sử dụng phần mềm giúp bạn tính giá thành và đánh giá sản phẩm dở dang theo nhiều phương pháp. Cũng như tự động phân bổ chi phí cho từng đối tượng tập hợp chi phí.

Nghiệp vụ ngân sách: Sử dụng phần mềm giúp lập dự toán chi ngân sách theo từng chi nhánh, phòng ban và thống kê chi phí theo từng khoản mục chi phí. Nó cũng giúp kế toán của DN phân tích hiệu quả quản lý chi phí của từng bộ phận, chi nhánh.

Nghiệp vụ tổng hợp: Phần mềm cung cấp đầy đủ mẫu báo cáo thuế, báo cáo tài chính theo quy định. Nó có thể tự động tổng hợp số liệu báo cáo, ký số không cần USB Token. Và bạn có thể gửi báo cáo tài chính cho Cơ quan Thuế ngay trên phần mềm kế toán qua MTAX.VN.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN TAX UY DANH

 •  Địa chỉ: 45D, Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 •  Hotline: 0968.55.57.59
 •  Website: uydanh.vn –  info@uydanh.vn

 

plugins premium WordPress