Chi phí cấp Giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm

Chi phí cấp Giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề thắc mắc của hầu hết các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang muốn tìm hiểu về dịch vụ cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Xin cấp giấy phép chứng nhận VSATTP có những loại chi phí gì, tổng chi phí để xin cấp giấy chứng nhận VSATTP là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên của quý bạn đọc.

mẫu giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

 

Chi phí cấp giấy VSATTP

Phí lệ phí cấp giấy chứng nhận ATTP

  • Lệ phí cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTPlần đầu: 150.000 đồng/lần;
  • Lệ phí cấp lại (gia hạn) cho cơ sở: 150.000 đồng/lần;
  • Lệ phí cấp giấy xác nhận tập huấn VSATTP:000 đồng/chứng chỉ;
  • Ngoài ra cơ sở còn cần nộp phí thẩm định cơ sở, phí thẩm xét hồ sơ, phí kiểm tra định kỳ,….trong và sau khi xin cấp giấy phép;
  • Phí thẩm xét hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm: Mức phí là 500.000 đồng/lần và được áp dụng với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uốngđáp ứng đủ các điều kiện liên quan tới VSATTP.

Phí thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP

  • Thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm 1.000.000 đồng/lần/cơ sở;
  • Thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:
    • Phục vụ dưới 200 suất ăn 700.000 đồng/lần/cơ sở
    • Phục vụ từ 200 suất ăn trở lên 1.000.000 đồng/lần/cơ sở
  • Thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm. (trừ cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe) 3.000.000 đồng/lần/cơ sở;
  • Thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ theo hướng dẫn thực hành sản xuất tốt (GMP) 22.500.000 đồng/lần/cơ sở;
  • Thẩm định điều kiện cơ sở kiểm nghiệm; tổ chức chứng nhận hợp quy và cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu:
    • Đánh giá lần đầu, đánh giá mở rộng 32.000.000 đồng/lần/đơn vị
    • Đánh giá lại 22.500.000 đồng/lần/đơn vị

Phí kiểm tra cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm định kỳ

  • Cơ sở sản xuất nhỏ lẻ: 500.000 đồng/lần/cơ sở;
  • Cơ sở sản xuất thực phẩm doanh thu ≤ 100 triệu đồng/tháng: 1 triệu đồng/lần/cơ sở;
  • Cơ sở sản xuất thực phẩm doanh thu > 100 triệu đồng/tháng trở lên: 1,5 triệu đồng/lần/cơ sở;
  • Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: 500.000 đồng/lần/cơ sở;
  • Cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố: 200.000 đồng/lần/cơ sở.
An toàn vệ sinh thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm quận Bình Thạnh

 

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Phí dịch vụ trọn gói xin cấp giấy chứng nhận VSATTP của UY DANH

UY DANH chúng tôi luôn luôn là dịch vụ đặt uy tín và hiệu quả công việc lên hàng đầu trên tinh thần khách hàng là trên hết. Chúng tôi luôn hỗ trợ và để ra những tiêu chí tốt nhất giảm thiểu chi phí cho khách hàng. Khách hàng sẽ có được những lợi ích hấp dẫn khi đăng ký dịch vụ trọn gói xin cấp giấy chứng nhận VSATTP của UY DANH chúng tôi.

  • CUNG CẤP đầy đủ hồ sơ; chi tiết rõ ràng: Giấy phép kinh doanh; Giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức.
  • TRƯỜNG HỢP các hồ sơ trên chưa hoàn thành, nhân viên của UY DANH sẽ hỗ trợ dịch vụ tích hợp để chuẩn bị trong thời gian ngắn nhất: dịch vụ xin giấy phép kinh doanh, đăng ký tập huấn kiến thức ATTP cho nhân viên, hướng dẫn khám sức khỏe.
  • LUÔN LUÔN có mặt trong suốt quá trình xin cấp giấy phép VSATTP: soạn hồ sơ, nộp hồ sơ, nộp phí, cùng tiếp đoàn thẩm định, nhận giấy phép, trao giấy phép cho khách hàng.
  • CAM KẾT không tốn thêm bất cứ một chi phí nào, không tốn thời gian đi lại trong quá trình xin cấp giấy chứng nhận. Nếu có phát sinh chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn chi phí và trách nhiệm.
  • ĐẢM BẢO 100% có giấy phép.
  • Chi phí trọn gói báo giá cho khách hàng:
  • Hộ kinh doanh: 10.000.000 đồng
  • Doanh nghiệp: 11.000.000 đồng

Phí dịch vụ soạn và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận VSATTP

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở)
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện ATTP (có xác nhận của cơ sở):
    • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
    • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
  • Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);
  • Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở);
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:
    • Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);
    • Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khỏe, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).

>>> Phí dịch vụ soạn và nộp hồ sơ: 6.000.000 VNĐ

Lệ phí thẩm định đơn vị Kinh Doanh Dịch Vụ Ăn Uống

  • Nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể, đơn vị chế biến suất ăn sẵn ít hơn 200 suất ăn; kinh doanh thức ăn đường phố có vị trí cố định: 500,000 đồng/cơ sở
  • Nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể, đơn vị chế biến suất ăn sẵn từ 200 – 500 suất ăn: 600,000 đồng/cơ sở
  • Nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể, đơn vị chế biến suất ăn sẵn từ 500 suất ăn trở lên: 700,000 đồng/cơ sở
  • Kinh doanh thức ăn đường phố không có vị trí cố định: 500,000 đồng/cơ sở

Căn cứ pháp lý

  1. Luật An toàn thực phẩm đã được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XII; kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2010;
  2. Nghị định 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ ngày 25/4/2012 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm 2010;
  3. Thông tư liên tịch 13/2014-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;
  4. Thông tư 149/2013/TT-BTC ngày 29 tháng 10 năm 2013 quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm;
  5. Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm.

Đây là bài viết cung cấp thông tin về Chi phí cấp giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm của UY DANH. Quý bạn đọc có thắc mắc muốn tìm hiểu sâu hơn hay cần tư vấn về Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm vui lòng liên hệ qua HOTLINEEMAIL bên dưới để được UY DANH chúng tôi tư vấn miễn phí. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.